TopList

8 cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và đơn giản tại nhà

Trổ tài vào bếp với 8 cách chế biến Nấm Kim Châm cực chất dành cho chị em nội trợ, gồm các loại canh Nấm Kim Châm, bò cuộn Nấm Kim Châm và nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn cho những người thân yêu trong gia đình hay bạn bè thưởng thức…

Các món ăn chế biến từ Nấm Kim Châm có lẽ luôn được rất nhiều bạn yêu thích vì vị ngon và độ giòn dai đến ngây ngất. Thông thường, nhắc đến loại nấm này chắc hẳn bạn sẽ liên tưởng ngay đến các món lẩu và món nướng đúng hem?

Nấm Ngon thường thấy loại nấm này xuất hiện ở những món Hàn như “Bò cuốn Nấm Kim Châm, Sushi nấm,…” hay thông dụng nhất là các món lẩu nấm khác nữa.

Đây được xem là loại nấm có vị ngọt thanh tự nhiên, cảm giác ăn vào rất chi là thỏa mãn và sướng cái bụng, từ những đũa đầu tiên có thể nó sẽ làm bạn mê mệt luôn đó.

Hôm nay các bạn hãy cùng Bếp trưởng Nấm Ngon của Nấm Xanh theo dõi những cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè và người thân nhé.

Nếu bạn đang tìm mua Nấm Kim Châm Tươi tại Sài Gòn xuất trực tiếp từ nông trại, tươi mới mỗi ngày thì có thể liên hệ Nông trại Nấm Xanh nhé. Ngoài ra còn có 1 số sản phẩm trong bài viết này có trên kệ của Nấm Xanh.

Cách sơ chế Nấm Kim Châm sạch

Trước khi tiến hành chế biến Nấm Kim Châm thì chắc chắn là các bạn bếp trưởng nhà mình không thể nào thiếu bước sơ chế nấm.

Sơ chế vốn là một bước khá quan trọng gồm làm sạch, ướp,… món chính hay chuẩn bị các loại nguyên liệu phụ (giã, sắt,…) để hỗ trợ cho công việc chế biến món ăn thêm hấp dẫn hơn. Do vậy các bạn đừng quên sự quan trọng của bước sơ chế này nhé.

Các cách sơ chế Nấm Kim Châm thông dụng

Có 2 cách sơ chế nấm, bạn có thể áp dụng cách 1 hoặc cách 2 tùy ý nhé, bạn thích cách nào mình dùng cách đó, hehe.

Cách sơ chế 1:

Trước khi cắt gốc (trái) và sau khi đã cắt gốc (phải)
  • Bạn có thể lấy hết nấm ra khỏi bịch/hộp, để lên thớt và dùng dao bén cắt ngang cả phần gốc (phần còn rễ, bám đất) ở mỗi chùm nấm.
  • Sau đó bạn tách lẻ nấm ra và cầm rửa sơ qua vòi nước. Bạn cũng có thể cho nấm vào thau nước, đảo chừng 1 phút hoặc dùng nước muối loãng đảo nấm trong 1-2 phút, rồi cuối cùng nhúng vào thau nước sạch thêm 1 lần là được.

Cách sơ chế 2:

  • Bạn cũng có thể dùng dao cắt ngang phần gốc nấm còn trong bịch, sau trút ngược bịch nấm lên, tận dụng đó cho nước vào rồi lắc nhẹ xong rồi đổ nước ra.
  • Sau đó bạn có thể lấy nấm ra, nhúng nhẹ thêm 1 lần nước là sạch.

Làm gì sau khi rửa sạch Nấm Kim Châm?

  • Sau khi rửa xong, bạn có thể tách lẻ nấm ra từng nhánh nhỏ (nếu siêng và thích) nè.
  • Hoặc bạn chỉ tách ra thành từng chùm nấm nhỏ để ăn lần 1 chùm cho ngon hơn.
  • Nhớ để nấm ở ổ cho ráo nước nhé.

Lưu ý khi sơ chế Nấm Kim Châm

  • Nấm rất dễ hút nước, bạn không nên rửa hay ngâm nấm trong nước quá lâu sẽ làm cho nấm bị nhũn, trở nên nhạt nhẽo và mất đi vị ngọt và độ ngon nhé.
  • Khi nào cần chế biến thì bạn mới ngâm nước, khi chưa dùng bạn không nên ngâm nước mà phải để nấm khô ráo trong tủ lạnh, vì nấm cũng sẽ hút nước vô làm nấm bị nhũn, mềm và nhạt nhẽo, nhanh hư hơn trong 1-2 ngày.

Các cách chế biến Nấm Kim Châm ngon

1. Cách chế biến Nấm Kim Châm xào trứng

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chân giò hầm tốt nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn:

Như vậy là bạn đã hoàn tất cách chế biến Nấm Kim Châm xào trứng rồi đó. Bây giờ bạn có thể cho trứng nấm ra dĩa để thưởng thức, hãy nhớ rắc thêm 1 ít tiêu nữa cho dậy mùi thơm nha, món này phải ăn ngay cùng với cơm nóng thì thôi khỏi chê luôn nghen.

2. Cách làm Nấm Kim Châm xào thịt heo với cà chua

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chân giò hầm tốt nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn:

Cách chế Nấm Kim Châm xào thịt heo với cà chua thật sự đơn giản đúng hem các bạn. Bây giờ thì bạn có thể cho nấm xào ra dĩa là có thể ăn ngay được rồi. Đây sẽ là món ăn cùng gia đình cực ngon và thu hút đó nghen.

3. Cách nấu canh Nấm Kim Châm mọc từ thịt nạc

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chân giò hầm tốt nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế nguyên liệu:

ngâm nước lạnh trước 20-30 phút

Lưu ý: Bạn không được ngâm Nấm Mèo khô bằng nước nóng vì sẽ làm cho chất Morpholine có trong nấm có cơ hội phát triển. Đây là chất kỵ ánh sáng, nếu bạn nhạy cảm thì khi ra nắng sẽ ngứa. Chỉ ngâm Nấm Mèo trong nước lạnh để hòa tan chất độc này.

Xem thêm: Khám phá Nấm Mèo cùng những tác dụng dược lý tuyệt vời

Cách chế biến món ăn:

Vậy là xong, giờ bạn có thể cho món canh ra tô và thưởng thức mùi vị ngon tuyệt hảo cùng các thành viên trong gia đình mình rồi đó. Đối với các chị em nội trợ thì cách chế biến canh Nấm Kim Châm này thật sự khá đơn giản đúng hem.

4. Cách chế biến Nấm Kim Châm xào chay với mướp

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chân giò hầm tốt nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sở dĩ Nấm Ngon dùng bột Nấm Hương vì nó sẽ thay thế cho bột ngọt. Bột Nấm Hương với vị Umami tự nhiên và 100% từ Nấm Hương nên rất tốt cho sức khỏe, không gây hại đến cơ thể như bột ngọt. Nếu bạn không có bột Nấm Hương thì có thể dùng tạm bột ngọt.

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn:

Xem thêm: Danh sách về 8 cách làm giò cháo quẩy hot nhất hiện nay

Vậy là mình đã hoàn tất món Nấm Kim Châm xào chay cực thơm ngon hấp dẫn rồi đó các bạn. Cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng là hết xảy nghen. Có thể làm vào các ngày chay hay ngày thường tùy bạn.

5. Cách làm món thịt bò cuộn Nấm Kim Châm áp chảo

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chân giò hầm tốt nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn:

Vậy là bạn đã hoàn tất được món thịt bò cuộn Nấm Kim Châm áp chảo rồi đó, hãy cho ra dĩa và trang trí thêm 1 ít rau xà lách, cà chua nữa cho đẹp để ăn cho ngon nha. Món này bạn có thể chấm cùng với nước tương (xì dầu) cực đã luôn nha.

6. Cách chế biến Nấm Kim Châm trộn ớt và thịt

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chân giò hầm tốt nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách làm nước mắm:

Vậy là bạn đã có được món nước mắm cực kỳ thơm ngon rồi đó.

Cách chế biến món ăn:

Cách chế biến Nấm Kim Châm trộn cay với thịt này thật sự khá đơn giản nhưng ngon nhức nách đó nha. Tuy nhiên, món ăn này chỉ dành cho những ai hảo cay thôi nghen các bạn, nếu không ăn được cay thì bạn sẽ phải uống nước no căng bụng đó nha.

7. Cách làm Nấm Kim Châm chiên giòn

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chân giò hầm tốt nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn:

Xem thêm: Tổng Hợp 10 cách làm sinh tố dâu tây hot nhất hiện nay

Bây giờ bạn có thể trút liền món Nấm Kim Châm chiên giòn này vào một cái dĩa để cùng thưởng thức nhẹ với nước sốt tôm thịt cực thơm ngon khi nãy làm luôn nghen.

Chắc chắn với món này bạn sẽ dễ làm các cháu nhỏ trong nhà bạn thèm đó, đơn cử như nhà Nấm Ngon nè he, mấy đứa nhỏ đòi ăn quài món này luôn he, tui khổ lắm luôn.

8. Cách chế biến cháo Nấm Kim Châm bổ dưỡng

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm chân giò hầm tốt nhất hiện nay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách sơ chế nguyên liệu:

Cách chế biến món ăn:

Cuối cùng bạn có thể cho cháo ra tô rồi rắc nhẹ xíu hành lá, ngò, tiêu và hành phi vào cho thơm. Giờ bạn có thể cùng gia đình mình thưởng thức món cháo nấm ngon số dách này rồi nha.

Đặc biệt, bạn hãy chế biến món cháo nấm như này khi có người nhà bị bệnh, bởi nấm giúp tăng nhanh đề kháng và hỗ trợ sức khỏe thêm năng lượng tốt hơn, chóng khỏe hơn. Với cả người già thì món này cực tốt luôn.

Như vậy là mình đã hoàn tất chia sẻ đến các bạn các cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và hấp dẫn với chi tiết từng bước một.

Ngoài ra bạn còn có thể chế biến Nấm Kim Châm với các món lẩu nữa nhé, nấm luôn giúp cho món lẩu có một vị ngọt thanh tự nhiên rất đặc trưng.

Bên cạnh đó, hãy thử làm món Nấm Kim Châm kết hợp với canh rong biển bạn nhé, đảm bảo sẽ rất ghiền và bổ dưỡng đó.

Hi vọng những công thức trên đủ để có thể giúp các bạn dễ bề chế biến theo từng công đoạn được thành công nhất, có món ăn ngon nhất và mang lại cho gia đình giây phút ngon miệng, hạnh phúc ngọt ngào qua các món nấm.

Xem thêm: Cách làm Rong Biển cuộn Nấm Kim Châm chiên giòn cực ngon

Bạn có thể xem thêm nhiều cách chế biến nấm hơn tại chuyên mục dưới đây:

Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần liên hệ, có thể comment xuống dưới bài viết này hoặc qua các kênh mạng xã hội:

  • Facebook: Nông Trại Nấm Xanh
  • Instagram: nongtrainamxanh
  • Youtube: Nấm Xanh Farm
Bạn đang xem bài viết 8 cách chế biến Nấm Kim Châm cực ngon và đơn giản tại nhà trên TopNew. Nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức của thể loại Ẩm thực .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt khóa quảng cáo để xem