in

Cách bổ sầu riêng chưa nứt dễ ợt và siêu nhanh – Smoothie Days


Sầu riêng là một loại trái cây theo nhiều người nhận xét là khá ” buồn nôn” nếu chỉ mới thử. Tuy nhiên đối với những người đã ăn sầu riêng một vài lần thì đây quả thực là một loại quả thơm ngon, hấp dẫn và chất dinh dưỡng trong nó phải nói là tuyệt vời, Danh sách là mình cũng là một đứa ” nghiện” sầu riêng lắm nha.

Tuy nhiên thì trong bài viết này mình sẽ không bàn luận về cái độ ngon hoặc chất dinh dưỡng có trong sầu riêng nữa mà sẽ về cách bổ sầu riêng. Các bạn thử nghĩ xem nếu một ngày đẹp trời, có một người anh em thiện lành nào đấy mua cho bạn một trái sầu riêng, nhìn những cái gai nhọn sần sùi mà không dám chạm tay vào thì chắc hẳn các bạn sẽ phát khóc ( như mình) luôn đúng không nào? Đừng lo lắng vì dưới đây Smoothie Days sẽ hướng dẫn bổ sầu riêng đúng cách như thế nào mà không bị gai đâm vào tay nha!

Xem thêm :

  • cách chọn sầu riêng nhiều múi
  • sinh tố sầu riêng

cách bổ sầu riêng

BỔ SẦU RIÊNG BẰNG DAO

Bước 1: Xác định đường kẻ của múi sầu riêng

Xem thêm: Danh sách 10 các món ăn sáng dễ làm nhanh gọn tốt nhất

Đầu tiên, các bạn cần phải xác định đường kẻ trên những quả sầu riêng. Thông thường thì trên sầu riêng luôn có những đường kẻ dọc từ cuống đến đỉnh quả, chia trái sầu riêng thành từng múi riêng biệt

bổ sầu riêng

Bước 2: Dùng dao khứa sầu riêng

Sau khi xác định được những đường kẻ phân chia múi sầu riêng thì các bạn cắt bỏ cuống cho quả sầu riêng dễ đứng hơn. Các bạn nên nhớ đeo găng tay để không bị gai đâm nhé.

Sau đó các bạn tiếp tục dùng đầu dao nhọn đâm vào và nạy theo đường phân chia của múi sầu riêng.

hướng dẫn bổ sầu riêng

Bước 3: Tách múi sầu riêng

Xem thêm: Tổng hợp 20+ cách làm mềm da heo rừng tốt nhất

Sau khi đã có những đường phân chia được tách hở ra thì bây giờ các bạn chỉ cần dùng lực tay tách sầu riêng ra để lấy múi

cách bổ sầu riêng dễ ợt và siêu nhanh

Cho những múi sầu riêng đã tách được vào đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

cách bổ sầu riêng chưa nứt

BỔ SẦU RIÊNG KHÔNG CẦN DÙNG DAO

Xem thêm: Danh sách 10+ cách làm tôm chiên bột giòn lâu hot nhất hiện nay

Đối với những quả sầu riêng còn bé và đã chín kĩ thì các bạn không cần dùng dao mà vẫn có thể tách được sầu riêng và lấy thịt.

Đầu tiên các bạn lót một tờ báo, sau đó dùng chân giẫm lực vừa phải để các đường kẻ sầu riêng tách ra. Ngoài ra các bạn có thể cầm luôn nguyên cuống sầu riêng, đập mạnh vào nền cứng để trái sầu riêng được tách ra

Sau khi các các đường kẻ sầu riêng được nứt ra thì các bạn chỉ cần dùng lực tay tách ra, lấy phần thịt sầu riêng ra đĩa và có thể thưởng thức rồi.

cách bổ quả sầu riêng

CÁCH BẢO QUẢN SẦU RIÊNG KHI KHÔNG ĂN HẾT

  • Các bạn nên bổ một vài múi sầu riêng theo nhu cầu ăn thôi nhé, phần còn lại nếu để nguyên trong quả thì sẽ bảo quản được lâu hơn.
  • Ngoài ra, nếu các bạn đã lỡ bổ quá nhiều mà không ăn hết thì các bạn chỉ cần cho phần còn thừa vào hộp đậy kín và cho vào tủ lạnh. Lưu ý là quả sầu riêng có mùi rất nồng và rất dễ ám sang các loại thực phẩm khác nên các bạn cần đậy kĩ và cho vào ngăn riêng nhé.

Qua hai cách bổ sầu riêng mà Smoothie Days đã hướng dẫn trên đây thì mình tin rằng việc bổ sầu riêng sẽ không còn là công việc khiến bạn ” xanh mặt” nữa. Các bạn hãy cũng có thể tham khảo thêm cách bổ nhiều loại trái cây đơn giản và đẹp mắt ngay ở đây nha.Bạn đang xem bài viết Cách bổ sầu riêng chưa nứt dễ ợt và siêu nhanh – Smoothie Days trên TopNew. Nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức của thể loại Ẩm thực .
Rate this post

Xem thêm:   Danh Sách 10 Kem trị sẹo dành cho da mẫn cảm tốt nhất hiện nay

Trả lời

Hướng dẫn chơi game Âm Dương Sư cho các tân game thủ

55+ món ngon Hà Nội nhất định phải thử khi đến đây