Giáo DụcTopList

Danh Sách 21 dẫn chứng về tinh thần lạc quan chính xác nhất

dan-chung-ve-tinh-than-sang-tao-tu-tin-tu-chu-lac-quan-co-thai-do-song-tich-cuc

Dẫn chứng về tinh thần sáng tạo, tự tin, tự chủ, lạc quan, có thái độ sống tích cực

Lạc quan là một thái độ tinh thần phản ánh niềm tin hoặc hy vọng rằng kết quả của một số nỗ lực cụ thể, hoặc kết quả nói chung, sẽ là tích cực, thuận lợi và như mong muốn. Những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần lạc quan, thái độ sống tích cực, không dễ chán nản bế tắc, mất niềm tin vào cuộc sống luôn tạo cho chúng ta động lực vươn lên khó khăn trong hiện tại. Hiểu được điều đó, việc cần làm ngay hôm nay là hãy xem họ đã vượt lên nghịch cảnh đạt tới thành công như thế nào, đồng thời không ngừng củng cố niềm tin, tìm cách thoát khỏi hoàn cảnh của mình, đạt được mục tiêu mà mình mong muốn.

1. Câu chuyện về đề thi.

Tại Viện Nghiên Cứu Cao Cấp Princeton, Einstein ra đề thi cho sinh viên. Một anh phụ giáo hớt hải chạy đến báo ông biết : “Thưa giáo sư, đề thi năm nay giống y như năm trước, chắc là giáo sư quên không để ý”. Einstein mỉm cười : “Đề thi thì giống nhưng đáp số thì đã khác!”

⇒ Không ngừng tìm tòi, sáng tạo để hoàn thiện vì mọi đích đến đều có những lối đi của riêng mình.

2. Nơi Thượng Đế cất giấu món quà quý giá nhất.

Khi Thượng Đế tạo ra con người, Người muốn dành cho sinh vật đặc biệt này một món quá – món quà rất quý giá nhưng Ngài muốn nó không dễ để tìm được ra, ấy là sự sáng tạo. Thượng Đế liền họp các cận thần của mình lại để tìm cho ra nơi hoàn hảo nhất để cất giấu sự sáng tạo. Người thì cho rằng hãy chôn sâu trong lòng đất. Người thì Tổng hợp hãy cất chúng trên những đỉnh núi cao…. Nhưng những ý kiến đó đều bị bác bỏ, con người một ngày nào đó bằng sự khôn ngoan và dẻo dai của mình cũng có thể tìm được.

“Vậy hãy cất nó sâu bên trong chính con người” – một ý kiến được đưa ra khi tất cả đang nhọc công nghĩ ngợi. Thượng Đế nghe thấy vậy thì hết sức tâm đắc và đã quyết định đem giấu sự sáng tạo vào sâu bên trong mỗi con người – nơi mà không thể dễ dàng tìm được ra nếu con người không có niềm tin, không ngừng học hỏi và trải nghiệm, khám phá.

3. Góc nhìn Einstein.

Einstein khi giảng giải về công việc của mình cho con trai nghe, ông nói: “Khi con bọ hung bò trên một cành cây cong, nó không biết là cành cây bị cong. Ba may mắn hơn nó : ba thấy được điều mà con bọ hung không thấy”.

Xem thêm: Danh Sách 16 trong các khai báo sau khai báo nào đúng

⇒ Chúng ta khác nhau ở chỗ chúng ta thấy được gì, học hỏi được gì, sáng tạo được gì từ những cái vốn có trong cuộc sống.

4. Năng động, sáng tạo, không ngừng suy nghĩ là cỗ xe đưa ta đến thành công.

Những tỷ phú thế giới như Bill Gates, Steve Jobs, Mark Zuckerberg,….; những nhà bác học vĩ đại Newtons, Einstein, Edison,… những vị tướng quân sự tài ba bậc nhất thế giới như Napoleon, Alexander Đại Đế, Thành Cát Tư Hãn, Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, đại tướng Võ Nguyên Giáp…. đều là những con người hết sức linh hoạt và sáng tạo, luôn không ngừng suy nghĩ để tìm ra con đường ngắn nhất, hiệu quả nhất để thực hiện được mục tiêu của mình.

⇒ Ngay cả những con người bình thường như mỗi chúng ta cũng mang trong mình sự sáng tạo, quan trọng là chúng ta có biết phát hiện và không ngừng sử dụng nó để làm cho cuộc sống của mình trở nên thú vị, tươi đẹp, đáng sống hơn hay không.

Bài học:

– Hãy sống ở thế chủ động, tránh xa thể thụ động, nghĩ nhiều đến những gì mà bạn có khả năng làm được hơn là những gì có thể xảy ra cho bạn.

– Hãy sống ở cách khách quan. Hãy quan tâm đến thực tế cuộc sống đúng với những gì đang thật sự diễn ra, hơn là mong muốn chuyện đời sẽ xảy ra như bạn mơ ước.

– Hãy sống ở thì hiện tại, can đảm trực diện đối đầu với công việc ngày hôm nay. Không luyến tiếc quá khứ, cũng đừng lo lắng vớ vẩn đến tương lai.

– Hãy sống ở ngôi thứ nhất, nghiêm khắc tự kiểm điểm mình hơn là đi bươi móc những sai sót, lỗi lầm của thiên hạ.

– Hãy sống ở số ít, lắng nghe lời phê bình xuất phát từ lương tâm mình hơn là thích thú với những lời tán thưởng của đám đông.

Xem thêm: Danh Sách 20+ tia laze được dùng đầy đủ nhất

– Và nếu phải chọn một động từ thì hãy chọn lấy động từ yêu thương.

– “Mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì nó có. Chỉ có con người là ngay từ thuở lọt lònng thì chẳng là gì cả. Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy, và nó phải làm bằng tự do của chính nó.Tôi chỉ có thể trở thành người do chính tôi tạo ra”

– Con người muốn tồn tại trong cuộc sống thì phải tư duy, phải không ngừng nỗ lực rèn luyện, cố gắng học hỏi, trải nghiệm…. để phát triển. Con người suy nghĩ như thế nào, hành động như thế nào thì sẽ quyết định tính cách, con người và số phận của người đó.

– Một con ếch khi được thả vào nước nóng 100 % nó sẽ lập tức nhảy ra và sống sót, nhưng nếu thả nó vào nước lạnh và đun nóng từ từ, nó sẽ không hay biết gì và rồi chết nóng. Đôi khi trong cuộc sống chúng ta rất dễ bị “đánh lừa”, thiếu tỉnh tháo, dễ bị thay đổi theo môi trường và đánh mất mình từ lúc nào không hay.

– Con chim có thể đậu ở cành cây mà không bao giờ sợ cành cây gãy, bởi lẽ niềm tin của nó là ở đôi cánh chứ không phải ở cành cây.

– Kẻ hoang phí sẽ là kẻ ăn mày trong tương lai. Kẻ tham lam là kẻ ăn mày suốt đời (Ngạn ngữ Balan)

– Có 3 thứ ngu dốt: không biết những gì mình cần biết, không rành những gì mình biết và biết những gì mình không cần biết. (La Rochefoucould)

Xem thêm: Danh Sách 10+ 3x 2y 2 2x 3y 2 đầy đủ nhất

– Cuộc sống không có đường cùng, chỉ tồn tại những ranh giới, việc quan trọng là làm thế nào để vượt qua những ranh giới ấy.

– Trong cuộc sống này, biết chấp nhận đã là điều khó, song biết từ chối lại là một điều không dễ.

– Ta vẫn hay chê cuộc đời méo mó/ Sao ta không tròn ngay tự trong tâm?

– Tôi biết ơn tất cả những người đã nói “không” với tôi, nhờ đó mà tôi biết tự mình giải quyết mọi việc (Einstein)

– Hai người cùng nhìn vào vũng nước nhưng một người chỉ thấy vũng nước, người còn lại thấy cả những vì sao

– Người bi quan luôn thấy khó khăn trong cơ hội còn người lạc quan lại luôn tìm được cơ hội trong khó khăn

– Chẳng có ai tẻ nhạt mãi trên đời dẫu anh sống chỉ một đời lặng lẽ. Quen với cái lặng thinh không tô vẽ cho mình thì lại chính cái lặng thinh nhường ấy biến anh thành đáng nhớ với xung quanh!

– Nếu bạn không nhận được một điều kỳ diệu, hãy tự mình trở thành một điều kỳ diệu (Nick Vujicic)

Danh Sách 21 dẫn chứng về tinh thần lạc quan tổng hợp bởi Lambaitap.edu.vn

Đoạn NLXH: Suy nghĩ về ý nghĩa của tinh thần lạc quan – Dàn ý Đoạn văn hay nhất hiện nay

 • Tác giả: dembuon.vn
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 4.59 (224 vote)
 • Tóm tắt: +Tinh thần sống lạc quan góp phần lớn vào xây dựng đời sống văn minh, tốt đẹp hơn +Đưa ra dẫn chứng về những tấm gương lạc quan

Danh Sách 8 bài nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Ngày đăng: 07/05/2022
 • Đánh giá: 4.56 (214 vote)
 • Tóm tắt: Lạc quan là niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn chẳng thể làm được điều gì mà thiếu đi hy vọng và sự tự tin. Để có được phẩm chất quý báu đó chúng ta phải biết quý …
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Người có tinh thần tự an ủi mình trước thất bại một cách mù quáng kiểu AQ luôn đẩy nhận thức của mình vào sai lầm, tối tâm trước cuộc sống. Từ nhận thức trái ngược sự thật, họ “lạc quan” ảo tưởng đến mức tiêu cực trong cuộc sống. Đó là một thái độ …

Danh Sách 10 nghị luận về đời sống tinh thần 2022

 • Tác giả: cunghoidap.com
 • Ngày đăng: 12/22/2021
 • Đánh giá: 4.37 (330 vote)
 • Tóm tắt: Nội dung kết quả tìm kiếm: VnDoc.com xin gửi tới bạn đọc bài viết Nghị luận xã hội về ý nghĩa của tinh thần lạc quan trong cuộc sống, mời các bạn cùng tham khảo …

Nghị luận về lạc quan | Dàn ý chi tiết và bài văn mẫu chọn lọc

Nghị luận về lạc quan | Dàn ý chi tiết và bài văn mẫu chọn lọc
 • Tác giả: verbalearn.com
 • Ngày đăng: 12/29/2021
 • Đánh giá: 4.19 (458 vote)
 • Tóm tắt: Bàn luận mở rộng, dẫn chứng về tinh thần lạc quan. Lạc quan là thái độ sống luôn vui tươi, vui cười dù có bất kì chuyện gì xảy ra. Nó giúp ta sống một …
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Có một nhà văn người Mỹ đã từng nói rằng: “Nếu ai đó ban cho tôi một cuộc sống không có khó khăn, thử thách thì thú vị đấy. Nhưng tôi sẽ khước từ nó, vì khi ấy cuộc đời chẳng còn gì đáng sống”, thách thức không phải là cái rào cản đường bạn mà ngược …

Nêu những dẫn chứng cho thấy tinh thần lạc quan rất có ý nghĩa đối

 • Tác giả: hoidapvietjack.com
 • Ngày đăng: 01/09/2022
 • Đánh giá: 3.85 (241 vote)
 • Tóm tắt: “Lạc” là vui vẻ, vui tươi, phấn chấn, “quan” là cách nhìn nhận. Lạc quan là luôn hướng về những điều tốt đẹp, thấy được những tia hy vọng trong …
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Bước vào đời sống, tinh thần lạc quan ấy được ta bắt gặp khắp mọi nơi, bất cứ khi nào. Người lạc quan không bao giờ để mình phải đau khổ hay chán nản, trong mọi việc họ luôn biết cách để dung hòa. Đó là những người biết xây dựng ước mơ bằng niềm …

Xem thêm: Danh Sách 15 bài 102 ôn tập về đo thể tích

Về tinh thần lạc quan cách mạng

 • Tác giả: hcmcpv.org.vn
 • Ngày đăng: 09/22/2022
 • Đánh giá: 3.69 (229 vote)
 • Tóm tắt: Lạc quan là cách nhìn, thái độ tin tưởng ở tương lai tốt đẹp. · Người có tinh thần lạc quan cách mạng là người cách mạng luôn tin tưởng vào tiền …
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Một tấm gương lạc quan cách mạng nhiều người biết là đồng chí Phạm Hồng Sơn (1922 – 1967), Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 307 anh hùng, một tiểu đoàn nổi tiếng nhiều phen làm quân Pháp phải bạt vía kinh hồn; anh đã cùng đồng đội lập nên nhiều chiến …

Nghị luận về tinh thần lạc quan trong cuộc sống?

 • Tác giả: eyelight.vn
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 3.48 (509 vote)
 • Tóm tắt: Danh Sách 7 bài nghị luận xã hội về tinh thần lạc quan – HoaTieu.vn; Nghị luận về lạc quan: Dàn … Nêu dẫn chứng: Trong văn học; Trong đời sống.

MỘT SỐ DẪN CHỨNG TRONG VĂN NGHỊ LUẬN

 • Tác giả: thptxuanhuy.tuyenquang.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/29/2021
 • Đánh giá: 3.2 (588 vote)
 • Tóm tắt: Tuy sống trong thế giới không ánh sáng, không âm thanh nhưng Keller vẫn là một phụ nữ tràn đầy tinh thần lạc quan, thiết tha yêu cuộc sống.
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Sự công tâmØ Abraham Lincoln (tổng thống Mỹ) rất giỏi tự đặt mình vào vị trí của người khác để hiểu động cơ và mong muốn của họ. Khả năng đồng cảm này giúp Lincoln tạo ra một nội các bất thường nhất trong lịch sử nước Mỹ, bằng cách tập hợp các đối …

Dẫn Chứng Về Niềm Tin ❤️️15 Mẫu Dẫn Chứng hay nhất hiện nay

Dẫn Chứng Về Niềm Tin ❤️️15 Mẫu Dẫn Chứng Hay Nhất
 • Tác giả: scr.vn
 • Ngày đăng: 05/11/2022
 • Đánh giá: 3 (219 vote)
 • Tóm tắt: Hãy xây dựng cho mình một tinh thần lạc quan, một trái tim nhiệt huyết và một niềm tin vững chắc để có thể bước đến thành công. Ngoài ra, tại SCR.VN còn có …
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Khi làm việc, không tin vào mình, không có chính kiến, con người dễ lung lay trước dư luận, dễ rơi vào tình trạng Đẽo cày giữa dường, Xôi hỏng bỏng không. Trong cuộc sống, chúng ta muốn thành công cũng phải tác làm …

Chân dung nghị lực sống

Chân dung nghị lực sống
 • Tác giả: asvho.vn
 • Ngày đăng: 10/08/2022
 • Đánh giá: 2.97 (61 vote)
 • Tóm tắt: Trở thành tấm gương tiêu biểu về nghị lực sống và tinh thần hiếu học, … hai cánh tay do dị tật bẩm sinh nhưng Trí vẫn lạc quan, quyết tâm học để đổi đời.
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Nhiều người sinh ra và lớn lên không may khi cơ thể bị khuyết tật. Trong hoàn cảnh đó, có người thì buông xuôi số phận, mặc cảm với mọi người xung quanh nhưng trái lại có rất nhiều người đã không chịu đầu hàng số phận, từ bi quan họ vươn lên thành …

Xem thêm: Danh Sách 10 vở bài tập tiếng việt lớp 4 trang 89 đầy đủ nhất

Danh Sách 10 nghị luận về tinh thần lạc quan doctailieu 2022

 • Tác giả: hanghieugiatot.com
 • Ngày đăng: 04/05/2022
 • Đánh giá: 2.79 (82 vote)
 • Tóm tắt: Nội dung kết quả tìm kiếm: 27 thg 3, 2019 — Sơ đồ tư duy nghị luận về tinh thần lạc quan. So do tu duy nghi luan ve tinh than lac quan. Trên đây là những bước …

Danh Sách 9 vì dụ về tinh thần lạc quan 2022

 • Tác giả: tharong.com
 • Ngày đăng: 12/19/2021
 • Đánh giá: 2.63 (140 vote)
 • Tóm tắt: Danh Sách 2: Tìm dẫn chứng về tinh thần lạc quan – Nguyễn Lệ Diễm – Hoc247.net. Tác giả: m.hoc247.net – Nhận 171 lượt đánh giá. Nội dung kết quả tìm kiếm: + hay trong …

Tìm dẫn chứng về tinh thần lạc quan

 • Tác giả: hoc247.net
 • Ngày đăng: 11/26/2021
 • Đánh giá: 2.54 (200 vote)
 • Tóm tắt: minh chứng cho tinh thần lạc quan ta có thể kể đến như là : + trong thơ ca việt nam tinh thần lạc quan bất chấp khó khăn nguy hiểm luôn được thể hiện qua …

Dẫn chứng về tinh thần lạc quan (hay nhất hiện nay)

 • Tác giả: hubm.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/26/2022
 • Đánh giá: 2.41 (88 vote)
 • Tóm tắt: Bằng chứng là trong hoàn cảnh đó, Bác vẫn sáng tác được “Nhật ký trong tù” thể hiện tinh thần rất lạc quan, yêu đời của Bác. – Nick Vujicic: một …
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Sự lạc quan thể hiện mạnh mẽ trong cuộc sống từ cách sống, cách suy nghĩ và trong nhiều hành động khác của con người. Nếu một người luôn có thái độ lạc quan và tinh thần sống tốt thì trong đầu họ luôn có những điều dễ dàng và họ sẽ dễ dàng nghiên …

Phê phán những người không có tinh thần lạc quan

 • Tác giả: biquyetxaynha.com
 • Ngày đăng: 10/28/2022
 • Đánh giá: 2.35 (165 vote)
 • Tóm tắt: Bàn luận mở rộng, dẫn chứng về tinh thần lạc quan. Lạc quan là thái độ sống luôn vui tươi, vui cười dù có bất kì chuyện gì xảy ra.

Xem thêm: Danh Sách 24 hành vi tôn trọng người khác chính xác nhất

Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký: Dẫn chứng đầu tiên học sinh chọn viết về nghị lực sống

 Nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký: Dẫn chứng đầu tiên học sinh chọn viết về nghị lực sống
 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 08/31/2022
 • Đánh giá: 2.23 (102 vote)
 • Tóm tắt: Nữ sinh này cũng luôn lấy thầy Ký làm dẫn chứng đầu tiên khi viết những bài văn nghị luận về tinh thần vượt khó trong học tập.
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Thầy Nguyễn Ngọc Ký đã qua đời vào ngày 28.9 ở tuổi 75, sau thời gian chiến đấu với căn bệnh suy thận. Ông được nhiều thế hệ học sinh Việt Nam ngưỡng qua hình ảnh cậu học trò bị liệt hai tay từ khi mới 4 tuổi nhưng vẫn muốn đến trường, cố công tự …

Tinh thần lạc quan là năng lượng vượt qua gian khó

 • Tác giả: baobaclieu.vn
 • Ngày đăng: 01/14/2022
 • Đánh giá: 2.24 (153 vote)
 • Tóm tắt: Có thể khẳng định như vậy: lạc quan thuộc yếu tố tinh thần nhưng chứa … triệu chứng đã được chia tuyến về nhiều nơi điều trị khác nhau.
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: “Chỉ cần có tinh thần lạc quan thì bạn có được một nửa thành công” – Cuộc sống không bao giờ hoàn hảo hay tuyệt đối điều gì. Sẽ chẳng có thành công nào có được một cách tự nhiên, nó chỉ đến khi ta biết tạo cho mình một tinh thần lạc quan, tin tưởng, …

Nghị luận xã hội về ý nghĩa của tinh thần lạc quan trong cuộc sống

Nghị luận xã hội về ý nghĩa của tinh thần lạc quan trong cuộc sống
 • Tác giả: vndoc.com
 • Ngày đăng: 04/01/2022
 • Đánh giá: 2.01 (154 vote)
 • Tóm tắt: Học sinh tự lấy những dẫn chứng cụ thể, xác thực và nổi bật để minh họa cho bài làm văn của mình. d. Phản đề. Trong cuộc sống, có nhiều người bi quan, khi đứng …
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Nhưng một điều vô cùng quan trọng phải kể để là anh luôn giữ được niềm lạc quan với cuộc sống của bản thân. Hay nhà soạn nhạc thiên tài Ludwig van Beethoven người Đức. Ông bị khiếm thính từ nhỏ, sau đó thì bị điếc hoàn toàn. Vượt qua những mặc cảm …

Dẫn chứng về tinh thân lạc quan càng nhiều càng tốt c.ơn – Hoc24

 • Tác giả: hoc24.vn
 • Ngày đăng: 02/03/2022
 • Đánh giá: 1.94 (100 vote)
 • Tóm tắt: Dẫn chứng về tinh thần lạc quan. Luận điểm: Lạc quan là gì? Các dẫn chứng: – Lạc quan là biểu hiện của sự yêu đời xem đời là đáng sống dù cho gặp hoàn cảnh …

Chủ đề dẫn chứng về tinh thần lạc quan –

 • Tác giả: vietadsgroup.vn
 • Ngày đăng: 10/24/2022
 • Đánh giá: 1.79 (56 vote)
 • Tóm tắt: Danh sách bài viết theo chủ đề dẫn chứng về tinh thần lạc quan luôn được VietWeb cập nhật mới nhất. Chủ đề liên quan đến dẫn chứng về tinh thần lạc quan là …

Nghị Luận Xã Hội Về Tinh Thần Lạc Quan Trong Cuộc Sống – Đọc Tài Liệu

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 04/20/2022
 • Đánh giá: 1.78 (66 vote)
 • Tóm tắt: 27 thg 3, 2019 · Sơ đồ tư duy nghị luận về tinh thần lạc quan. So do tu duy nghi luan ve tinh than lac quan. Trên đây là những bước cơ bản nhưng cần thiết …
 • Nội dung kết quả tìm kiếm: Giải thoát tinh thần ra khỏi mọi điều u uẩn của thế gian,. Không phóng đại những đau khổ, buồn phiền. Chỉ xem nó là lí do để cảm nhận sâu sắc hơn những niềm vui của cuộc sống. Đó cũng là lí do để nhen lên trong lòng những tia hi vọng mới ở tương lai …
Bạn đang xem bài viết Danh Sách 21 dẫn chứng về tinh thần lạc quan chính xác nhất trên TopNew. Nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức của thể loại Giáo dục .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt khóa quảng cáo để xem