Gia đình sinh 8 cô con gái bị làng xóm ‘coi thường’, 20 năm sau mới biết ai sướng ai khổ

4 months ago 25

Đẻ con trai hay con gái thì hơn. Câu trả lời cứ phải đợi 20 năm sau, khi các con trưởng thành mới biết được bà con ạ. 

Bình thường ai cũng nghĩ phải có ‘thằng cu’ mới tốt nhưng có những gia đình dù đẻ đến cô con gái thứ 8 vẫn cứ hạnh phúc và cho đến bây giờ khi các con trưởng thành, gia đình lại càng hạnh phúc hơn.

Đó chính là gia đình có 8 cô con gái tại Phúc Thọ (Hà Nội). Những người con này lần lượt là Tâm (SN 1978), Lý (SN 1981), Tuyết (SN 1983), Nhung (SN 1985), Duyên (SN 1989), Thuý Anh (SN 1991), Hiền (SN 1994) và Hoà (SN 1996).

hình ảnh

Ảnh: KTO

Chị Ngô Hoà là con gái út trong gia đình có 8 con gái này luôn tự hào khi bố mẹ sinh toàn gái là gái và tất cả chị em đều thành đạt, yêu thương lẫn nhau. 

Chị chia sẻ: “Bố mẹ có tất thảy 8 người con gái. Em là út ít trong nhà nên được chiều chuộng nhất, thậm chí em lấy chồng vẫn được cả nhà cưng chiều như thế. Chồng em cũng được hưởng ké kha khá tình yêu thương từ mẹ, các chị và các anh rể”.

“8 chị em em đều đã lập gia đình, quanh quanh ngoại và nội thành Hà Nội. Ai cũng có 2 người con và đều có con trai. Tính ra, mẹ em có đến 16 cháu ngoại”.

hình ảnh

Cách đây 4 năm, bố của Hoà không còn nữa! Hiện mẹ chị đang sinh sống một mình trong căn nhà khang trang có đầy đủ tiện nghi, sân vườn. Các chị em thay nhau về nhà thăm và chăm sóc mẹ.

Mỗi năm, gia đình với người mẹ và vợ chồng 8 cô con gái lại tổ chức đi du lịch xa từ 1 đến 2 lần. Mỗi lần như vậy đều có đông đủ các thành viên từ các con rể cho đến các cháu ngoại. Đây là điều đáng quý mà không phải gia đình nào cũng đủ gắn kết để làm được như vậy trong cuộc sống bận rộn này.

“Chị em em có quan niệm dù đi đâu cũng phải đủ đầy gia đình, đặc biệt đã lên kế hoạch phải thực hiện để mẹ vui lòng.  Hơn cả, chúng em đều có điều kinh tế nên việc thực hiện chuyến đi cũng đơn giản hơn. Qua đó chúng em có thời gian chia sẻ về công việc, cuộc sống. Còn các anh rể có cơ hội ngồi với nhau nhiều, gắn kết nhiều hơn, không còn khoảng cách cọc chèo lớn với cọc chèo nhỏ”

hình ảnh

“Vì mẹ giờ chỉ còn một mình nên chúng em hay rủ nhau tụ tập lắm! Cứ 2 tuần là 8 chị em lại nhắn tin rủ nhau về mẹ ăn một bữa cơm rau dưa để mẹ vui lòng, không cảm thấy cô đơn khi bố đã mất”.

“Chúng em vẫn đùa nhau rằng mẹ có 8 cô con gái và lời hẳn 8 chàng rể bởi ai cũng thương và coi mẹ như mẹ đẻ”, 

Mặc dù nói “cơm rau dưa” nhưng lần nào đại gia đình họ Ngô sum vầy cũng như nhà có cỗ. Mỗi người một việc, làm món này chế biến kia để mẹ thưởng thức. Sau đó, tất cả dọn thành 3-4 mâm, thậm chí phải trải chiếu ra ngoài sân mới đủ con cháu ngồi ăn.

Xong xuôi, mỗi nhà cử người đại diện ra rửa bát, quét dọn nhà cửa – sân vườn sạch sẽ cho mẹ. “Trong tuần, nhà chị nào rảnh việc sẽ tranh thủ qua thăm mẹ, ăn cùng bữa cơm. Chị em em cứ thay phiên nhau như vậy cũng hết cả tuần, mẹ chưa kịp buồn đã phải “tiếp đãi” đứa con gái khác. 

Đó là với mẹ, còn các chị em gái với nhau thì 8 cô gái cũng luôn yêu thương, đùm bọc giúp đỡ nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

hình ảnh

Một gia đình khác ở Quảng Trị cũng có 8 cô con gái, tất cả đều giỏi giang xinh đẹp, ảnh: EV

Nhắc đến chuyện có bao giờ bố mẹ bị người đời mỉa mai vì sinh toàn con gái hay không, Hoà thẳng thắn: “Có chứ! Trước đây bố mẹ em bị người ta khinh thường lắm. Họ cười vì bố mẹ đẻ mãi chẳng có nổi mụn con trai, đề cao “trọng nam khinh nữ”. 

Sau này chúng em lập gia đình, tập trung làm lụng và có của ăn của để, họ đã thay đổi cái nhìn về việc gia đình không có con trai. Hiện mọi người đều tôn trọng bố mẹ em, thậm chí coi gia đình em làm tấm gương để dạy dỗ con cháu noi theo”.

Thật sự là một gia đình có 8 cô con gái ngoan ngoãn mà ai cũng ao ước!

Trong thực tế ngày nay, ai cũng nói phải bình đẳng nam nữ, ai cũng nói sinh con nào chẳng là con nhưng thật sự sâu thẳm trong lòng thì vẫn thích có con trai, vẫn muốn có người nối dõi tông đường.

Đó là còn tiến bộ hơn nhiều so với quan điểm ngày xưa, ở thời  bố mẹ của chúng ta, thậm chí có những người phụ nữ bị buộc phải rời khỏi nhà chồng chỉ vì không sinh được con trai. Vậy nhưng dù đẻ con nào thì quan trọng nhất vẫn phải là các con ngoan ngoan nên người, yêu thương lẫn nhau, có hiếu thì bố mẹ mới yên lòng được bà con ạ!

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/chuyen-cuoc-song-4690/gia-dinh-sinh-8-co-con-gai-bi-lang-xom-coi-thuong-20-nam-sau-moi-biet-ai-suong-ai-kho

Read Entire Article