Hamlet Trương múa cồng chiêng cùng bà con Tây Nguyên

4 months ago 21

Gia LaiĐồng hành UNICEF Phần Lan trong chuyến hoạt động vì cộng đồng ở vùng cao cuối tháng 11, nhạc sĩ Hamlet Trương và nhóm nhạc NAM Daband ngẫu hứng múa điệu cồng chiêng cùng các phụ nữ dân tộc.

Hamlet Trương cho biết đây là khoảnh khắc giao lưu đầy tự nhiên giữa nhóm nghệ sĩ với bà con địa phương. Khi các phụ nữ người dân tộc trình diễn múa cồng chiêng dành tặng đoàn công tác, anh và nhóm NAM Daband thích thú hòa cùng giai điệu và động tác đặc trưng của địa phương. Trước đó, các nghệ sĩ dành tặng bà con một bữa tiệc âm nhạc nhỏ gọn và đơn giản.

Hamlet Trương múa cồng chiêng cùng bà con Tây Nguyên

Nhạc sĩ Hamlet Trương và nhóm NAM Daband ngẫu hứng múa cùng bà con vùng cao

Sự xuất hiện của Hamlet Trương cùng NAM Daband không được thông báo trước, giống như món quà bất ngờ cho bà con lớn tuổi ở xã Ayun, tỉnh Gia Lai. Nhạc sĩ ấn tượng nhiều phụ huynh miền núi bật khóc trong buổi giao lưu. Họ chưa từng gặp nghệ sĩ ngoài đời, càng xúc động khi biết nhóm nghệ sĩ vượt đường xa để đến trình diễn.

Hamlet Trương nói anh đã tham gia nhiều hoạt động của UNICEF. Anh kết nối mối duyên giữa tổ chức và nhóm NAM Daband. Trong các chuyến đi và chương trình, họ mong muốn cùng nhau lan tỏa những giá trị hữu ích cho việc bảo vệ giới trẻ, thiếu nhi, phụ nữ.

Các nghệ sĩ trình diễn trong chương trình.

Các nghệ sĩ trình diễn trong chương trình.

Chương trình lần này ghi nhận sự tiến bộ của chị em phụ nữ miền núi trong quá trình nuôi dạy con, hoàn thiện những kỹ năng mới và cập nhật những gì cần thiết nhất trong cuộc sống hiện đại dưới sự hỗ trợ từ những tình nguyện viên của UNICEF.

Nhạc sĩ bày tỏ: "Tôi thấy hạnh phúc và may mắn. Đây là hướng đi bất kỳ nghệ sĩ nào cũng muốn cống hiến, vì nghệ sĩ liên quan đến đám đông, đến thế hệ. Những hành vi trực tiếp hay gián tiếp của họ luôn có ảnh hưởng đến nhiều người hơn những người bình thường khác. Được làm việc ý nghĩa, lan tỏa điều tốt đẹp, đó là giá trị chân chính và quý giá với nghệ sĩ nhất là nghệ sĩ còn trẻ".

Hamlet Trương đã đồng hành cùng Quỹ Nhi Đồng Liên Hiệp Quốc Việt Nam (UNICEF Việt Nam) từ năm 2021 trong chiến dịch Trái Tim Xanh. Tháng 7 năm 2021, nhạc sĩ - ca sĩ ra mắt MV Ba ơi đừng xa mẹ, kết hợp với hoa hậu Lê Hoàng Phương, thay những trẻ em có hoàn cảnh gia đình không hạnh phúc bày tỏ nỗi lòng. Từ dự án đó, anh và UNICEF tìm thấy tiếng nói chung trong các hoạt động xã hội, muốn đồng hành dài lâu.

Phong Kiều

Read Entire Article