Hoa hậu Lan Anh: 'Thi Miss Earth, tôi tự tin khả năng giao tiếp'

4 months ago 32

Sống ở Mỹ 20 năm, hoa hậu Đỗ Thị Lan Anh tự tin khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt, sẵn sàng đại diện Việt Nam thi Miss Earth.

Trả lời Ngôi Sao, Miss Earth Vietnam 2023 cho hay từ thời đại học và khi khởi nghiệp kinh doanh ở trời Tây, cô đã quen với các hoạt động cần nhiều sự giao tiếp. Nhờ vậy, cô có được sự tự tin nhất định khi bước vào môi trường mới. "Khi các ứng viên quốc tế đến Việt Nam thi Miss Earth, tôi sẵn sàng giới thiệu với các bạn về quê hương mình", người đẹp nói.

Hoa hậu Đỗ Thị Lan Anh.

Hoa hậu Đỗ Thị Lan Anh.

Chất giọng thuyết trình tiếng Anh cuốn hút và khả năng làm chủ sân khấu của Lan Anh được khẳng định qua các vòng thi tại Miss Earth Vietnam. Dù vậy, cô không cho phép mình chủ quan. Cô tiếp tục phát triển hơn khả năng ứng xử trước đám đông, để có được những biểu hiện tốt nhất tại Miss Earth.

Ngoài tiếng Anh lưu loát, hoa hậu còn nói được tiếng Hàn Quốc, tiếng Tây Ban Nha. Người đẹp sinh ra ở TP HCM, từng sống một năm ở Ba Lan trước khi chuyển tới Mỹ. Cô cảm thấy may mắn khi có cơ hội trở thành công dân toàn cầu, tiếp xúc nhiều nền văn hóa.

Song song phát huy thế mạnh ngoại ngữ, Lan Anh còn trau dồi khả năng nói tiếng Việt. Hồi mới thi Miss Earth Vietnam, cô nói tiếng Việt còn chậm, do vốn từ hạn chế. Mỗi khi muốn trình bày vấn đề gì, Lan Anh đều tư duy bằng tiếng Anh rồi tự dịch ra tiếng Việt trong đầu. Nhiều lúc, cô không bắt nhịp được những cuộc chuyện trò, câu nói đùa của các thí sinh. Nhưng hiện tại, khả năng giao tiếp tiếng Việt của cô dần cải thiện.

Hoa hậu Lan Anh chào khán giả bằng bốn thứ tiếng

Read Entire Article