Kỳ diệu bé 2 tuổi được tìm thấy sau 3 ngày biến mất trước cổng nhà

4 months ago 30

Khu vực phát hiện cháu bé cách nhà khoảng 200- 300m, cách đường 100m, cây cối rậm rạp. Điều đáng nói, khu vực này trước đó người dân và lực lượng chức năng đã rà soát rất kỹ nhưng không thấy cháu bé.

Vụ việc cháu bé 2 tuổi ở Nghệ An biến mất trước cổng nhà cách đây 3 ngày đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Những ngày qua, gia đình và xóm giềng, lực lượng hữu quan vẫn đang tìm kiếm bé bằng nhiều hình thức khác nhau. Và điều kỳ diệu đã đến với cháu bé tên An. Sáng nay 1/12, sau gần 3 ngày mất tích, bé Đoàn Phúc An (phường Quỳnh Xuân, thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) đã được tìm thấy trên khu vực đồi thông, keo cách nhà khoảng 200m.

hình ảnh

Em đọc trên Thanh Niên thì trước đó, cụ thể là chiều 29/11, cháu Phúc An cùng anh trai 7 tuổi ở nhà với bà, còn bố mẹ cháu đi làm. Sau khi theo anh trai ra cổng nhà chơi, bé mất tích một cách bí ẩn. Trong 3 ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng và hàng trăm người dân hỗ trợ tìm kiếm bé. Cơ quan chức năng đã đi trích xuất các camera khu vực xung quanh nơi cháu bé sống nhưng không thấy hình ảnh cháu bé. Và điều kỳ diệu đã thực sự xảy ra, cháu bé đã được tìm thấy vào khoảng 8 giờ 20 phút ngày 2/12 tại một đồi cây trong tình trạng an toàn. Điều đó có nghĩa là đứa trẻ đã sống sót một cách thần kỳ sau 3 đêm ở bên ngoài, không được cung cấp nhu cầu ăn uống.

hình ảnh

Bé An được tìm thấy sau 3 ngày biến mất bí ẩn (Ảnh NLD)

Việc tìm thấy cháu bé cũng là một điều vô cùng kỳ diệu khi khu vực này trước đó người dân và lực lượng chức năng đã rà soát rất kỹ nhưng không thấy cháu bé. Người tìm thấy bé An cho biết nhóm người thân trong gia đình đi quanh ngọn đồi gần nhà để tìm lại lần nữa. Đang đi, họ nghe tiếng khóc nhỏ của trẻ con. Khi tiến lại gần thì tiếng trẻ con khóc to hơn, nghe được cháu bé gọi tên mẹ

“Chúng tôi chạy lại thì phát hiện bé dưới một hố sâu khoảng hơn 2m, không có nước. Áo của cháu khô, tay chân có vết xước nhẹ. Tôi nhảy xuống bế cháu nhưng không thể lên được. 2 người ở trên thấy phải nắm lấy tay, kéo 2 bà cháu lên”.

Mọi người nhanh chóng đưa bé  đến trạm y tế để thăm khám. Thời điểm đó, bé có biểu hiện bị lạnh, chân có nhiều vết xây xát và hoảng loạn. Hiện sức khỏe cháu đã ổn định, uống sữa và ăn cháo bình thường. Tuy nhiên khi ngủ có đôi lúc giật mình, có thể vẫn bị sợ sệt. Điều vô cùng may mắn là trong mấy ngày qua, trên địa bàn trời có mưa rét, nhưng khi tìm thấy thì áo, tóc của bé vẫn khô ráo. Hiện trường phát hiện cháu bé cách nhà khoảng 200m, cách đường 100m, cây cối rậm.

hình ảnh

Khu vực tìm thấy cháu cách nhà của cháu khoảng 200 m, đây là một khe nước cạn, cây cối phía trên um tùm, bao quanh khe nước cạn là rừng keo (Ảnh NLĐ)

Theo NLĐ, sau khi biết tin đã tìm thấy cháu A. rất đông người dân đã đến chia vui cùng gia đình. Ai cũng vui mừng vì Phúc An đã trở về nhà bình an sau 3 ngày mất tích bí ẩn. Trong những ngày qua, gia đình, họ hàng và lực lượng chức năng đã không quản ngại khó khăn, miệt mài đi tìm cháu bé. Việc bé An trở về cũng được xem là một phép màu bởi cháu bé chỉ mới 2 tuổi, khu vực tìm thấy cháu bé là nơi có cây cối rậm. Mặt khác những ngày qua thời tiết nơi đây có mưa rét, cháu bé trải qua 3 ngày ở bên ngoài, không có bố mẹ ôm ấp dỗ dành.

Cuối cùng con đã trở về, có thể sau này em bé sẽ không nhớ được mình đã lưu lạc bên ngoài như thế nào, điều quan trọng nhất là bé An đã trở vế trong vòng tay yêu thương của gia đình. Cháu bé đã được bình an như cái tên Phúc An mà bố mẹ đã đặt cho con. Từ vụ việc này, cũng mong những gia đình có con nhỏ luôn quan tâm, để mắt đến các cháu nhỏ, để không xảy ra những điều tương tự.

Nguồn : https://www.webtretho.com/f/goc-lam-me/ky-dieu-be-2-tuoi-o-nghe-an-duoc-tim-thay-sau-3-ngay-bien-mat-truoc-cong-nha

Read Entire Article