Tại sao đàn ông luôn nghĩ “vợ người ta” hoàn hảo hơn vợ mình?

4 months ago 28

Đàn ông thường hay khen vợ người khác tốt, và luôn có tư tưởng “vợ nhà người ta” hoàn hảo hơn vợ mình. Tại sao như vậy?

Trong thực tế thì điều này là một kiểu tâm lý hoàn toàn có thật của đa số đàn ông. Bởi đa phần các ông chồng đều thích ngó qua nhà hàng xóm và cảm thấy người đàn ông đó có một cô vợ thật hoàn hảo.

Đương nhiên, khi chị em thấy chồng mình khen vợ của người khác, đều sẽ cảm thấy rất bực bội và khó chịu, và tranh cãi về vấn đề này cũng không thể thay đổi được cảm giác đó của cánh đàn ông; vì thông thường đa số các ông chồng đều có suy nghĩ này.

Lý do mà đàn ông luôn nghĩ “vợ người ta” hoàn hảo hơn vợ mình là bởi:
1. Tâm lý khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu
Thông thường, phụ nữ thuộc tuýp yêu chậm nhưng lâu và sâu trong chuyện tình cảm, khi gặp một người đàn ông, phụ nữ thường không sớm xuất hiện tình cảm mãnh liệt; mà sẽ yêu một cách từ từ và lâu; tình yêu của họ dành cho chồng thường là từ đầu đến cuối, có mức độ chung thủy cao hơn.

Tâm lý khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ khi yêu
Sự tham lam khiến đàn ông dù yêu vợ nhưng họ lại không thể ngăn bản thân có những suy nghĩ tơ tưởng đến người phụ nữ khác.
Trong khi đó, trái ngược hơn là cảm xúc của đàn ông được ví là giống như một cơn bão; chúng đến và đi rất nhanh. Một số đàn ông tham lam, ích kỷ luôn mong có một người vợ giống “bảo mẫu” ở nhà chăm sóc gia đình; nhưng lại vẫn muốn có người phụ nữ khác bên ngoài để vui vẻ và chia sẻ những cảm xúc bay bổng trong tâm hồn. Dù có thể vẫn còn yêu vợ nhưng họ lại không thể ngăn bản thân có những suy nghĩ tơ tưởng đến người phụ nữ khác như vậy.

2. Người vợ không còn chăm chút đến hình ảnh của mình sau khi kết hôn
Phụ nữ khi ra ngoài họ thường rất chú trọng, chăm chút đến vẻ bề ngoài của mình. Tuy nhiên, khi ở nhà, họ lại khá xuề xòa và đơn giản. Có thể họ nghĩ rằng ở nhà thì phải thoải mái; có chồng rồi thì ở nhà không cần phải đẹp; mà chồng cũng không quan tâm đến hình ảnh của mình. Hoặc đôi khi, do người chồng khi ở nhà cũng hay cáu gắt, không để ý đến hình ảnh của vợ hay khen ngợi vợ.

Người vợ không còn chăm chút đến hình ảnh của mình sau khi kết hôn
Là phụ nữ dù đã kết hôn, sinh con rồi thì cũng đừng nên xuề xòa, luộm thuộm trong mắt chồng ngay cả khi ở nhà. Cần chú ý đến hình ảnh của mình trước chồng nhiều hơn.
Để duy trì hình ảnh hoàn hảo và cuốn hút trong mắt chồng, là vợ thông minh hãy luôn khiến mình xinh đẹp, hấp dẫn nhờ cách ăn mặc, trang điểm nhẹ nhàng, kiểu tóc gọn gàng phù hợp.

3. Không nhận được sự khẳng định, khen ngợi của người vợ
Có nhiều người vợ thường nói chuyện với chồng bằng giọng điệu quá nghiêm túc, thẳng băng hoặc đanh giọng; hay thậm chí không bao giờ khen ngợi, khích lệ chồng; vì cho rằng những đóng góp của chồng cho gia đình là điều đương nhiên, những điều chồng đang làm đều là bổn phận.

Cách suy nghĩ này thực tế là sai; bởi cả vợ và chồng đều cùng có trách nhiệm với gia đình, hy sinh vì gia đình chứ không phải riêng của mỗi người chồng. Nếu vợ chồng khen ngợi nhau thường xuyên; bày tỏ lòng biết ơn thường xuyên với nhau; với những lời nói ôn hòa, nhẹ nhàng, thì mối quan hệ vợ chồng sẽ luôn ấm êm hạnh phúc.

4. So sánh thiếu công bằng vợ mình với vợ người ta
Thực tế trong cuộc sống này, dù là đàn ông hay phụ nữ thì không ai hoàn hảo cả; đàn ông luôn mơ ước người vợ của mình hoàn hảo, và thường thích so sánh vợ mình với vợ người khác. Nhưng cách so sánh của họ thường không công bằng.

So sánh thiếu công bằng vợ mình với vợ người ta
Các ông chồng lúc nào cũng nhìn sang nhà hàng xóm để xuýt xoa và ao ước “giá như” vợ mình được như vợ nhà bên ấy…
Vậy nên, đàn ông đừng so sánh khuyết điểm của vợ với ưu điểm của người khác; vì ưu điểm của vợ có thể người khác không thể có được; vì vậy, một số so sánh thiếu công bằng chắc chắn sẽ làm cho nam giới luôn cảm thấy vợ mình kém hơn so với vợ nhà người ta. Vợ hàng xóm luôn tốt, còn vợ mình thì lúc nào cùng toàn khuyết điểm.

5. Vì vợ chồng đã quá hiểu nhau
Vì đã là vợ chồng nên cả hai đã quá hiểu nhau kể cả những điểm tốt và cả những tật xấu. Chính điều này cũng khiến người chồng cảm thấy rằng vợ mình chẳng còn gì mới mẻ, toàn khuyết điểm; còn vợ người khác luôn mới lạ, nhiều ưu điểm.

Do vậy, kinh nghiệm của các chuyên gia tâm lý là, nếu người vợ chủ động giữ khoảng cách với chồng một chút; và luôn biết tạo cảm giác bí ẩn cho chồng thì rất tốt cho việc duy trì hôn nhân.

Người vợ tinh tế sẽ luôn biết cách khiến chồng say mê hơn mỗi ngày, (ảnh minh họa: internet).
Nói tóm lại, đàn ông thường có tâm lý chung rất phổ biến là luôn nghĩ vợ của người ta tốt; và hoàn hảo hơn vợ mình. Bởi với các ông chồng đã quá quen thuộc với vợ mình và biết quá rõ mọi thứ; vì vậy trong cảm giác của họ, vợ không còn sự mới mẻ và hấp dẫn nữa.

Do đó, để chồng không còn suy nghĩ so sánh và ánh mắt “ngó nghiêng” vợ người khác; thì người vợ cũng nên chú ý giữ gìn hình ảnh của bản thân; luôn tạo ra sự mới mẻ, hấp dẫn trong mắt chồng.

https://mucwomen.com/vo-nguoi-ta-hoan-hao-hon-vo-minh.html

Read Entire Article