in

Thảo dược trị đau lưng hiệu quả

Bài viết “Thảo dược trị đau lưng hiệu quả” giới thiệu về những loại thảo dược tự nhiên có khả năng giảm đau lưng một cách hiệu quả. Bài viết sẽ trình bày các loại thảo dược như gừng, hạt hướng dương, cỏ ngọt, cỏ lạc tiên… và cách sử dụng chúng để giảm đau lưng. Bên cạnh đó, bài viết cũng đề cập đến những lưu ý khi sử dụng thảo dược để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc điều trị đau lưng. Dưới đây là 7 loại thảo dược trị đau lưng hiệu quả nhất:

Lá tướng quân

Chữa đau lưng bằng lá đại tướng quân ảnh của duocphamvinhgia.vn
Dùng Lá cây đại tướng quân, lá ngũ trảo và bồ công anh đem giả nhỏ với ít muối. Xong trộn với ít rượu trắng cao độ (khoảng 40 độ rượu trở lên) xào nóng lên đem đắp vào vùng cột sống bị đau.
Xem thêm:   Công dụng tuyệt vời của lá đinh lăng

Lá lốt

Ảnh của baodantoc.vn
Lá lốt thường được dùng trong các món ăn hàng ngày nhưng theo y học cổ truyền lá lốt có tác dụng giảm đau, chống viêm được dùng chữa đau lưng, nhức mỏi chân tay rất hiệu quả. Lá lốt và lá ngải cứu, liều lượng bằng nhau, giã nát, chế thêm giấm.

Cây xấu hổ

Còn có tên là hoa trinh nữ ảnh của suckhoedoisong.vn
Trong y học cổ truyền cây xấu hổ có vị ngọt, hơi se, tính hơi hàn, có tác dụng trấn tĩnh, an thần, chống viêm. Nó được coi là cây thuốc nam chữa đau lưng nhức mỏi xương. Mỗi ngày dùng từ 15-20 rễ cây xấu hổ đã sao vàng uống thay nước sẽ trị được bệnh đau lưng.

Ớt

Ảnh của dienmayxanh.com
Khoa học hiện đại đã chứng minh được rằng quả ớt có chứa chất capsicain có tác dụng kích thích não tiết ra hóc môn endorphin, có khả năng gây tê và giảm đau. Trong y học cổ truyền ớt cũng được dùng để chữa trị đau lưng. Dùng 10- 15 quả ớt chín, lá đu đủ, rễ cây ớt giã nhỏ có thể cho thêm một chút rượu sau đó xoa bóp chỗ đau.

Gừng tươi

Ảnh của tienphong.vn
Chất cay trong gừng tươi đã được chứng minh có khả năng chống lại quá trình ôxy hóa, giảm đau tức thời nhất là cơn đau lưng. Dùng 20g gừng tươi, 15g hành củ, 30g bột mỳ sao nóng rồi đáp nên chỗ đau.

Ngải cứu

Còn có tên là hoa cúc ảnh soyte.hanoi.gov.vn
Ngải cứu có chứa tinh dầu cineol, tricosanol, archly… có khả năng xoa dịu dây thần kinh và thấp khớp và được dùng chữa đau lưng rất tốt. Ngải cứu rửa sạch sao nóng đắp lên chỗ đau.

Rễ cây đinh lăng

Ảnh của suckhoedoisong.vn
Trong y học cổ truyền đinh lăng được ví như “sâm nam” vì nó có tác dụng chữa bệnh rất lớn dùng để thông huyết bổ khí. Rễ cây đinh lăng đã được khoa học chứng minh có chứa tới 13 loại acid amin khác nhau như: lyzin, xytein, vitamin B1… Ngoài ra nó còn chứ một số hoạt chất có lợi khác như: saponin trerpe, alcalot. Dùng từ 20-30g rẻ đinh lăng sắc uống hàng ngày để trị đau lưng.
Buồn ngủ suốt ngày nguyên nhân từ đâu và phương pháp điều trị
Tổng kết lại: thảo dược là một giải pháp tự nhiên và hiệu quả để giảm đau lưng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo dược nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế. Ngoài ra, việc duy trì một lối sống lành mạnh và tập thể dục đều đặn cũng là một phần quan trọng trong việc giảm đau lưng. Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn sẽ tìm được phương pháp phù hợp để giảm đau lưng và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Top 10 Thương hiệu quạt trần tốt nhất Việt Nam hiện nay

Công dụng tuyệt vời của lá đinh lăng