Thu Phượng đi hát lại sau hai lần phẫu thuật dây thanh

4 months ago 28

Ca sĩ Thu Phượng tổ chức đêm nhạc 'Ngày trở lại' sau 10 năm tạm xa sân khấu vì biến cố hôn nhân và căn bệnh xơ dây thanh quản.

Thu Phượng cho biết Ngày trở lại được coi là khởi đầu mới của cô trên hành trình theo đuổi nghệ thuật. Bảy năm trước, cô trải qua hai lần mổ dây thanh quản khiến giọng hát bị ảnh hưởng. Cùng với những khó khăn khi đơn thân nuôi con nơi đất khách, có lúc, cô tưởng mình không còn cơ hội đứng trên sân khấu.

"Những năm qua, tôi bận rộn với cuộc mưu sinh nhưng chẳng khi nào quên mình từng là một ca sĩ. Tôi chọn tái xuất lúc này, ở tuổi 40 tuổi - vì đã đủ động lực. Ngày qua ngày, tôi nuôi dưỡng đam mê ca hát như một đốm lửa nhỏ, chỉ chờ đủ gió là bùng cháy mãnh liệt", ca sĩ nói.

Thu Phượng tập luyện trước ngày diễn ra minishow.

Thu Phượng tập luyện trước ngày diễn ra minishow.

Đêm nhạc của Thu Phượng dự kiến diễn ra lúc 20h, ngày 14/12 tại TP HCM. Cô ví sự kiện như một buổi gặp gỡ, tâm tình, để cô ôn lại chặng đường sóng gió kể từ khi rời Hà Nội vào TP HCM, bươn chải nuôi con và giờ đã tìm được hạnh phúc mới.

Theo ca sĩ, cô trong Ngày trở lại sẽ không còn là người đàn bà đau khổ, mang theo mình nỗi buồn đổ vỡ, mà mạnh mẽ theo đuổi, xây dựng một cuộc đời rực rỡ.

Với 14 ca khúc được dàn dựng tiếp nối như một lời tự sự, Thu Phượng mong muốn cho khán giả thấy sự chuyển mình của cô trong mỗi giai đoạn của cuộc sống. "Hiện tại, tôi định nghĩa bản thân bằng hạnh phúc - bình an, nên muốn lan tỏa điều đó trong không gian âm nhạc của mình, đến những người tôi gắn bó và yêu mến", cô bày tỏ.

Để chuẩn bị cho sự trở lại, Thu Phượng tích cực tập luyện cùng ca sĩ - nhạc sĩ Trần Vũ (Giải ba dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2013, Á quân Hãy nghe tôi hát 2018) và Thu Trang (Á quân Tỏa sáng sao đôi 2023). Ca sĩ Khánh Linh - bạn thân của Thu Phượng - cũng sẽ góp mặt trong đêm nhạc Ngày trở lại với vai trò khách mời đặc biệt.

Thu Phượng tập hát

Read Entire Article