TopList

Top 10 trò chơi hay nhất cho Steam Deck

Valve’s Steam Deck là một máy tính chơi game mang tính cách mạng cho phép bạn mang theo các tựa game yêu thích của mình đến bất cứ đâu bạn muốn. Bạn có thể thả mình trên chiếc ghế dài và chơi hàng giờ. Về mặt kỹ thuật, nó có thể chơi bất kỳ trò chơi PC nào nếu bạn cài đặt Windows, nhưng ngoài ra, nó chỉ chơi các trò chơi tương thích với hệ điều hành dựa trên Linux của Valve hoặc thông qua một lớp dịch có tên là Proton. Gần 300 trò chơi được xác minh cho đến nay, nhưng điều này loại bỏ nhiều trò chơi trong số hơn 10.000 trò chơi hiện đang được liệt kê trên Steam.

Danh sách này không chỉ chọn ra những trò chơi được đánh giá tốt nhất trên Steam. Chúng tôi cũng đã xem xét mức độ hoạt động của trò chơi với bộ điều khiển, mức độ dễ chơi trên màn hình nhỏ và tốc độ tiêu hao pin của trò chơi.

Dưới đây là 10 trò chơi hay nhất cho Steam Deck.

Hades (PC)

Hades là một trong những trò chơi hành động hay nhất từng được sản xuất. Nó kết hợp các điều khiển vượt trội và một đường cong khó khăn nhưng công bằng. Thật dễ dàng để suy nghĩ rằng bạn sẽ chơi trong nửa giờ, chỉ để xuất hiện sau cơn mê mệt mỏi hai giờ sau đó.

Sự đánh bóng của trò chơi nâng cao lối chơi cốt lõi tuyệt vời. Hades là một trò chơi đẹp mắt, đặc biệt là về chuyển động và nhạc nền đỉnh cao hỗ trợ hình ảnh. Câu chuyện được củng cố bởi lồng tiếng xuất sắc.

Đây là một trò chơi khó, mặc dù cài đặt độ khó có sẵn cho những người chơi ít kinh nghiệm. Nó cũng có một chút lặp lại, vì trò chơi mở ra nhiều nỗ lực để thoát khỏi Hades.

Nhà phát triển, Supergiant, đã thiết kế Hades cho mọi thiết bị chơi game dưới ánh nắng mặt trời, vì vậy nó kiểm soát tốt trên mọi bảng điều khiển, bao gồm cả Steam Deck. Đây cũng không phải là một trò chơi đòi hỏi nhiều đồ họa, vì vậy nó sẽ không ngốn pin của bạn.

Ưu điểm:

  • Đồ họa 2D tuyệt đẹp
  • Câu chuyện tuyệt vời và lồng tiếng
  • Kiểm soát tuyệt vời

Nhược điểm:

  • Đôi khi có thể rất khó khăn
  • Trò chơi lặp đi lặp lại không dành cho tất cả mọi người

Nhà phát hành : Supergiant Games︱ Nhà phát triển : Supergiant Games︱ Xếp hạng ESRB : Teen︱ Kích thước cài đặt : 15-20GB︱ Thể loại : Action-RPG︱ Ngày phát hành : 17 tháng 9 năm 2020

Read full review: Đánh giá của Hades

Bug Fables: The Everlasting Sapling

Bạn không mong đợi điều này, phải không? Bạn đã mong đợi The Witcher 3: The Wild Hunt hoặc có thể là God of War . Đó là những trò chơi tuyệt vời, nhưng đồ họa đòi hỏi của chúng không phù hợp nhất với Bộ bài. Bug Fables: The Everlasting Sapling là một thể loại game nhập vai (RPG) khác. Nó dễ tiếp cận, tuyệt vời cho mọi lứa tuổi và có đồ họa đơn giản (mặc dù hấp dẫn) sẽ không đánh thuế thời lượng pin của Bộ bài.

Một bức thư tình gửi đến nhượng quyền thương mại Paper Mario của Nintendo , Bug Fables pha trộn chiến đấu RPG theo lượt truyền thống với nhiều kiểu tấn công dựa trên thời gian. Điều này giữ nguyên tốc độ có chủ ý của một game nhập vai theo lượt nhưng bổ sung thêm chiến đấu tích cực, hấp dẫn hơn hầu hết các trò chơi trong thể loại này.

Như gợi ý về phong cách đồ họa của nó, Bug Fables là một trò chơi thân thiện với gia đình không đi sâu vào các khái niệm dành cho người lớn. Tuy nhiên, nó có một câu chuyện vui nhộn, các nhân vật hài hước, âm nhạc quyến rũ và cách viết thông minh. Trò chơi này có một cái gì đó cho tất cả mọi người.

Ưu điểm:

  • Đồ họa trường học cổ điển tuyệt đẹp
  • Gameplay đa dạng đáng ngạc nhiên
  • Dễ dàng chọn và chơi

Nhược điểm:

  • Cốt chuyện hay, nhưng đơn giản
  • Chiến đấu theo lượt có thể gây chia rẽ

Nhà phát hành : DANGEN Entertainment︱ Nhà phát triển : Moonsprout Games︱ Xếp hạng ESRB : Mọi người︱ Kích thước cài đặt : 300MB︱ Thể loại : RPG theo lượt︱ Ngày phát hành : 21 tháng 11 năm 2019

Celeste

Platforming là thể loại cạnh tranh nhất trên Steam Deck khi ra mắt. Có hàng tá trò chơi để bạn lựa chọn, nhưng Celeste vươn lên dẫn đầu trò chơi được tranh luận sôi nổi này. Đó là một nền tảng cực kỳ vui nhộn, chặt chẽ và mượt mà. Các điều khiển rất tuyệt vời và lối chơi mượt mà đến nỗi bạn có cảm giác như có dây vào bộ não của mình. Trò chơi cũng có phiên bản gốc Linux .

Celeste là một trò chơi đầy thử thách, nhưng nhịp độ nhanh chóng của trò chơi khiến mỗi cái chết cảm thấy ít bị trừng phạt hơn. Không muốn xay? Bạn có thể tìm hiểu kỹ các tùy chọn trợ năng của trò chơi và điều chỉnh nó theo sở thích của mình.

Đồ họa của trò chơi có vẻ cơ bản, nhưng câu chuyện sâu sắc, cá nhân và có tác động hơn hầu hết các trò chơi gấp nhiều lần độ dài của nó. Thật vậy, độ dài là nhược điểm duy nhất của trò chơi. Bạn sẽ thèm nhiều hơn khi nó kết thúc.

Ưu điểm:

  • Nhịp độ và câu chuyện xuất sắc
  • Điều khiển hàng đầu
  • Rất nhiều tùy chọn trợ năng

Nhược điểm:

  • Hơi ngắn
  • Rất khó cài đặt mặc định

Nhà phát hành : Extreme OK Games, Ltd︱ Nhà phát triển : Matt Makes Games, Inc︱ ESRB Xếp hạng : Mọi người 10︱ Kích thước cài đặt : 1,2GB︱ Thể loại : Platformer, Adventure︱ Ngày phát hành : 25 tháng 1 năm 2018

Sid Meier’s Civilization VI

Thương hiệu Civilization là trụ cột chính của trò chơi PC trong nhiều thập kỷ , vì vậy, thật phù hợp khi tựa game mới nhất, Civilization VI , rất tuyệt vời trên Steam Deck. Trò chơi chiến lược theo lượt phức tạp này cho phép bạn tạo ra một lịch sử thay thế của thế giới với hàng chục nền văn minh và vô số bản đồ được tạo ngẫu nhiên.

Civilization VI đã nhận được nhiều bản cập nhật và hai gói mở rộng lớn, kể từ khi phát hành vào năm 2016. Nó được đóng gói với các tính năng, cải tiến và thay đổi cân bằng để tinh chỉnh trải nghiệm. Những người chơi mới có thể giảm bớt khó khăn và vui vẻ, nhưng những người kỳ cựu có thể dành hàng giờ để băn khoăn về vị trí chính xác của các thành phố và cải tiến.

Hợp tác với Aspyr, Firaxis Games đã biến Civilization VI trở thành một trò chơi gốc trên hệ điều hành Linux và tốc độ chơi theo lượt giúp bạn dễ dàng chơi khi đang di chuyển. Bạn có thể đặt trò chơi xuống bất cứ lúc nào và kích hoạt lại nó ngay lập tức.

Ưu điểm:

  • Gameplay cực kỳ sâu sắc
  • Nhiều cách chơi
  • Tốc độ theo lượt rất tốt cho thiết bị di động

Nhược điểm:

  • Có thể là một thời gian chìm
  • Văn bản nhỏ có thể khó đọc

Nhà xuất bản : Aspyr︱ Nhà phát triển : Firaxis Games︱ Xếp hạng ESRB : Mọi người 10+ ︱ Kích thước cài đặt : 15GB︱ Thể loại : Chiến lược theo lượt︱ Ngày phát hành : 20 tháng 10 năm 2016.

SUPERHOT

SUPERHOT là một trò chơi không bao giờ cảm thấy lỗi thời. Nó làm đảo lộn kỳ vọng đối với một game bắn súng góc nhìn thứ nhất với một cái móc độc đáo: Kẻ thù của bạn di chuyển khi bạn di chuyển. Kết quả là một điệu nhảy góc nhìn thứ nhất kỳ lạ, phấn khích gợi nhớ lại hiệu ứng thời gian đạn nổi tiếng của The Matrix .

Trò chơi này là một tựa game gốc Linux khác, có nghĩa là nó sẽ chơi không gặp sự cố nào trên Steam Deck. Đồ họa 3D cách điệu cũng không đòi hỏi nhiều, vì vậy tiêu đề này khá nhẹ khi sử dụng pin và cho cảm giác mượt mà.

Thật không may, chiến dịch của SUPERHOT khá ngắn, chỉ kéo dài ba giờ đối với hầu hết người chơi. Các chế độ bổ sung thêm đa dạng và thử thách cho những ai thấy lối chơi gây nghiện. Những người chơi muốn biết thêm có thể xem phần tiếp theo, SUPERHOT: Mind Control Delete , cũng là một tựa game gốc Linux.

Ưu điểm:

  • Trò chơi thời gian đạn độc đáo
  • Kiểm soát tuyệt vời
  • Tuyệt vời cho các phiên ngắn

Nhược điểm:

  • Chiến dịch rất ngắn
  • Không có nhiều người chơi

Nhà xuất bản : SUPERHOT Team︱ Nhà phát triển : SUPERHOT Team︱ Xếp hạng ESRB : Teen︱ Kích thước cài đặt : 4GB︱ Thể loại : Bắn súng góc nhìn thứ nhất︱ Ngày phát hành : 25 tháng 2 năm 2016.

Stardew Valley

Bạn muốn một trò chơi cho phép bạn ngồi lại, thư giãn và chơi theo tốc độ của riêng bạn? Thung lũng Stardew vẫn bất bại. Trò chơi độc lập nổi tiếng này đặt bạn phụ trách trang trại của riêng mình và sau đó bắt đầu thu hoạch mùa màng, kết bạn với hàng xóm và khám phá các mỏ theo tốc độ của riêng bạn.

Nhịp độ thư giãn của trò chơi không có nghĩa là nó thiếu chiều sâu. Thung lũng Stardew mất ít nhất 50 giờ để đi đến “đoạn kết”, nhưng đối với nhiều người, đây chỉ là một bước trong hành trình của họ. Những người chơi tận tâm có thể dành hơn một trăm giờ để thu thập mọi vật phẩm và kết bạn với mọi nhân vật không phải người chơi (NPC).

Các điều khiển của Stardew Valley có thể làm quen với một số người, đặc biệt là trong chế độ gamepad (có thể bạn sẽ sử dụng trên Steam Deck). Tuy nhiên, đồ họa quyến rũ và âm nhạc tuyệt vời của nó đã giúp nó trở nên khác biệt so với các trò chơi thư giãn khác. Nó cũng là bản gốc Linux, đảm bảo chơi game mượt mà và không có lỗi.

Ưu điểm:

  • Thư giãn nhưng cung cấp nhiều chiều sâu
  • Nhiều cách chơi
  • Đồ họa quyến rũ và âm nhạc xuất sắc

Nhược điểm:

  • Thiếu thử thách sẽ làm tắt một số
  • Kiểm soát chỉ đơn thuần là tốt

Nhà xuất bản : ConcernedApe︱ Nhà phát triển : ConcernedApe︱ ESRB Xếp hạng : Mọi người 10+ ︱ Kích thước cài đặt: 500MB︱ Thể loại : Farming simulator︱ Ngày phát hành : 26 tháng 2 năm 2016.

Baba Is You

Baba Is You là một trò chơi giải đố khó hiểu. Nó khó một cách khó hiểu, rực rỡ một cách khó hiểu và độc đáo một cách khó hiểu. Mấu chốt của trò chơi là sử dụng các câu đơn giản được tạo thành bằng cách đẩy các khối từ xung quanh màn hình. Họ thay đổi các quy tắc của cấp độ, giúp bạn có thể thực hiện được điều mà thoạt đầu dường như là không thể. Cái móc này bắt đầu thông minh, cho phép bạn xuyên qua các bức tường hoặc lật các nhân vật, và kết thúc bằng việc người chơi tạo ra các trò chơi nhỏ và bẻ cong các định luật vật lý.

Thật vậy, khái niệm khó hiểu của trò chơi là nhược điểm thực sự duy nhất của nó. Các câu đố rất khó, và thật khó để cưỡng lại sự cám dỗ của việc tra cứu lời giải. Tuy nhiên, trò chơi không khó trên Steam Deck. Đây là một trò chơi gốc Linux và đồ họa 2D đơn giản sẽ tiết kiệm pin.

Ưu điểm:

  • Trò chơi sáng tạo
  • Đồ họa đơn giản nhưng lôi cuốn
  • Rất dễ dàng trên phần cứng

Nhược điểm:

  • Có thể khiến bạn bối rối trong nhiều giờ
  • Làm sáng tỏ câu chuyện

Nhà xuất bản : Hempuli Oy︱ Nhà phát triển : Hempuli Oy︱ Xếp hạng ESRB : Mọi người︱ Kích thước cài đặt : 200MB︱ Thể loại : Xếp hình︱ Ngày phát hành : 13 tháng 3 năm 2019.

Inside

Inside nhìn thoáng qua cũng không đáng sợ như vậy. Các hành động trên nền tảng 2D và đồ họa tối của trò chơi xuất hiện mang tính dự báo nhưng dường như không đủ kinh hoàng. Sau đó, bạn chơi trò chơi.

Điều khiến Inside trở thành một kiệt tác kinh dị là việc sử dụng tính chất hồi hộp để thúc đẩy trò chơi về phía trước. Đây không phải là một trò chơi khó, nhưng cảm giác sợ hãi có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn nó. Bạn dành phần lớn thời gian của trò chơi mà không có lựa chọn nào khác ngoài việc trốn thoát.

Inside không yêu cầu phần cứng của Steam Deck, vì vậy nó sẽ chạy trơn tru và giúp tiết kiệm pin. Trò chơi không có nhịp độ nhanh, nhưng nó kiểm soát tốt và dễ học. Đây cũng là một trò chơi ngắn, kéo dài tối đa bốn giờ và câu chuyện để lại nhiều điều cho trí tưởng tượng của bạn. Người tiền nhiệm của trò chơi, Limbo , cung cấp trải nghiệm tương tự nếu bạn muốn nhiều hơn nữa.

Ưu điểm:

  • Kinh dị
  • Phong cách nghệ thuật và âm nhạc xuất sắc
  • Kiểm soát đơn giản, hiệu quả

Nhược điểm:

  • Câu chuyện trần trụi
  • Có thể là quá nhiều đối với một số

Nhà xuất bản : Playdead︱ Nhà phát triển : Playdead︱ Xếp hạng ESRB : Mature 17 + ︱ Kích thước cài đặt : 3GB︱ Thể loại : Platformer, Adventure︱ Ngày phát hành : 7 tháng 7 năm 2016.

Art of Rally

Người hâm mộ đua xe không tha hồ lựa chọn, vì hầu hết các trò chơi đua xe phổ biến chưa được Steam Deck xác minh khi ra mắt. Art of Rally lấp đầy khoảng trống này bằng trải nghiệm cuộc biểu tình theo phong cách arcade thú vị, dễ tiếp cận nhưng đầy thử thách.

Điều đầu tiên trước tiên: trò chơi này trông rất tuyệt. Rõ ràng là nó không thực tế, nhưng hình ảnh ấn tượng rất nổi bật. Chúng làm cho trò chơi dễ chơi trên màn hình nhỏ. Art of Rally cũng là một tựa game gốc Linux, vì vậy nó phải là một trải nghiệm mượt mà và không có lỗi.

Cấu trúc theo phong cách arcade dễ dàng cho người chơi mới khám phá, nhưng trò chơi có thể chứng tỏ sự thách thức khi các cấp độ tiến triển. Đua xe đua đòi hỏi các quyết định trong từng giây, và trò chơi này cũng không khác gì. Giống như các trò chơi tập hợp khác, Art of Rally chỉ bị cản trở khi tập trung vào chủ đề của nó. Không có những cuộc đua lớn, không có những trận đối đầu, không có những trận derby hủy diệt. Đó là tất cả các cuộc biểu tình, mọi lúc.

Ưu điểm:

  • Hình ảnh đỉnh cao
  • Đua xe trực quan và nhịp độ nhanh
  • Dễ dàng nhận, nhưng đầy thách thức

Nhược điểm:

  • Không có nhiều sự đa dạng
  • Phong cách arcade không dành cho tất cả mọi người

Nhà xuất bản : Funselektor Labs︱ Nhà phát triển : Funselektor Labs︱ Xếp hạng ESRB : Mọi người︱ Kích thước cài đặt : 6GB︱ Thể loại : Đua xe︱ Ngày phát hành : 23 tháng 9 năm 2020.

Payday 2

Lựa chọn các trò chơi nhiều người chơi đã được xác minh của Steam Deck khá mỏng khi ra mắt. Nhiều trò chơi phổ biến không được hỗ trợ. Tham gia Payday 2 , một trò chơi co-op gồm bốn người chơi đã được Steam Deck xác minh và có một ứng dụng khách gốc Linux.

Được phát hành lần đầu vào năm 2013, Payday 2 đã trưởng thành từ một trò chơi co-op chặt chẽ thành một thực thể sắc màu rực rỡ với vô số bản đồ và chế độ. Tuy nhiên, về cốt lõi của nó, nó vẫn là duy nhất. Là một trò chơi trộm cắp, bạn cần phối hợp cẩn thận và một chút ẩn nấp để có được hàng hóa. Trò chơi tập trung vào việc nghe trộm đến mức có thể tắt một số người chơi. Không có chiến dịch chơi đơn và không có chế độ cạnh tranh.

Payday 2 không phải là một trò chơi đòi hỏi nhiều về mặt đồ họa, đây là một tin tốt cho Steam Deck. Những người chơi giới hạn tốc độ khung hình có thể thấy thời lượng pin khá. Heist cũng ngắn, làm cho trò chơi lý tưởng cho các phiên nhanh.

Ưu điểm:

  • Trò chơi trộm độc đáo
  • Rất nhiều nhiệm vụ và chế độ
  • Dễ dàng trên phần cứng

Nhược điểm:

  • Không có chế độ chơi đơn
  • Không có chế độ cạnh tranh

Nhà xuất bản : Starbreeze Publishing AB︱ Nhà phát triển : Overkill︱ Xếp hạng ESRB : Người lớn︱ Kích thước cài đặt : 83GB︱ Thể loại : Nhiều người chơi, Hành động︱ Ngày phát hành : 13 tháng 8 năm 2013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt khóa quảng cáo để xem