Công NghệTopList

Top 7 máy tính bảng chơi game tốt nhất năm 2022

Máy tính bảng chơi game tốt nhất cho phép người dùng tận hưởng lựa chọn ngày càng mở rộng về các trò chơi di động, từ những trò chơi mất tập trung trong 5 phút thông thường đến các tựa game chính thống đòi hỏi nhiều đồ họa đến các trò chơi console hoàn chỉnh được chơi qua đám mây. Điều này đòi hỏi các máy tính bảng được trang bị kết nối không dây nhanh, màn hình độ phân giải cao và phần cứng mạnh mẽ không hy sinh tính di động và tuổi thọ pin.

Điều này cuối cùng có nghĩa là những chiếc máy chơi game hàng đầu có xu hướng giống với những chiếc mà những người đánh giá của chúng tôi nhận thấy là những chiếc máy tính bảng tốt nhất nói chung. Điều này bao gồm các thiết bị cao cấp thuộc dòng iPad của Apple, các mẫu hỗ trợ Android như Galaxy Tab của Samsung và máy tính xách tay có thể chuyển đổi linh hoạt chạy trên Windows.

Không chỉ là máy tính bảng chơi game chuyên dụng, những thiết bị này khai thác bộ vi xử lý và công nghệ di động mới nhất để cung cấp năng suất và các tính năng đa phương tiện toàn diện, đồng thời cung cấp hiệu suất để xử lý các trò chơi di động ở mức cao nhất.

Duyệt qua danh sách chúng tôi đã tổng hợp bên dưới để biết một số máy tính bảng chơi game tốt nhất trên nhiều nhà sản xuất và hệ điều hành.

Dưới đây là 7 máy tính bảng chơi game tốt nhất năm 2022 được các gamer ưu chuộng.

Apple iPad Pro 12,9 inch (2021)


IPad của Apple tiếp tục thiết lập tiêu chuẩn cho máy tính bảng, với iPad Pro là đại diện hàng đầu về cả tính năng và giá cả. Thiết bị cao cấp này luôn bùng nổ thông qua bất kỳ trò chơi và ứng dụng đồ họa nào mà chúng tôi đã thử nghiệm trên nó và mẫu mới nhất nâng sức mạnh xử lý lên một cấp độ khác với chip M1 đột phá của Apple . Là bộ xử lý tương tự được sử dụng trong máy tính xách tay MacBook Pro và máy tính để bàn iMac, nó đảm bảo máy tính bảng có thể xử lý bất kỳ phần mềm nào hiện có hoặc trong tương lai gần.

Các nâng cấp khác trên iPad Pro thế hệ thứ 5 bao gồm hỗ trợ kết nối di động 5G — thêm vào đó, bạn có thể truy cập mọi lúc mọi nơi vào các mạng tốc độ cao để chơi game trực tuyến mượt mà mà không cần Wi-Fi.

Hiện cũng có một tùy chọn với dung lượng lưu trữ lớn 2TB cho những người mong đợi cài đặt một bộ sưu tập lớn các trò chơi cao cấp. Cả hai điều này đều là những phần thưởng tuyệt vời chứ không phải là những nâng cấp cần thiết và bạn có thể đã tăng tổng mức giá bằng các phụ kiện được hỗ trợ khác như bàn phím, chuột và bút stylus.

Máy tính bảng vẫn có các mẫu 11 và 12,9 inch, cả hai đều có màn hình Liquid Retina 264 ppi sắc nét. Màn hình lớn hơn cũng đã được nâng cấp với đèn nền LED mini có 2.596 vùng làm mờ riêng lẻ. Mức độ sáng và độ tương phản thu được sẽ sánh ngang với màn hình OLED và cung cấp hình ảnh hiển thị đáng chú ý cho các trò chơi và video.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất máy tính bảng vượt trội
 • Màn hình và thiết kế cao cấp
 • Hỗ trợ 5G

Nhược điểm:

 • Đắt tiền

Hệ điều hành : iPadOS 14

Kích thước màn hình : 12,9 inch

Độ phân giải : 2732 x 2048

Bộ xử lý : chip Apple M1

RAM : 8GB hoặc 16GB

Dung lượng: 128GB đến 2TB

Camera : 12MP phía trước, 12MP / 10MP phía sau

Dung lượng pin : 40,88 watt-giờ

Giá ốp lưng: 245.000 đ

Link mua sản phẩm: https://shope.ee/7ezNp83Cld

Apple iPad (2020)


Mặc dù nó được đánh giá cao hơn về một số mặt so với các mẫu máy đắt tiền hơn của Apple, nhưng iPad cấp cơ bản vẫn là một giá trị tuyệt vời cho một thiết bị chơi game di động chất lượng cao. Máy tính bảng thế hệ thứ 8 sở hữu bộ vi xử lý A12 Bionic mạnh mẽ có thể hoạt động tốt hơn cả máy tính xách tay đầy đủ và thiết bị chuyển đổi 2 trong 1.

Người thử nghiệm của chúng tôi, Jeremy Laukkonen, đã bị ấn tượng bởi cách nó xử lý các tựa game đồ họa nặng hiện đại. Anh ấy cũng đánh giá cao hình ảnh sắc nét, độ phân giải 2160 x 1620 pixel của màn hình Retina 10,2 inch, đáp ứng cho trò chơi và nhiều không gian màn hình để thưởng thức đồ họa.

Về mặt phần mềm, iPad chạy trên hệ điều hành dành riêng cho máy tính bảng mới nhất của Apple, iPadOS 14 , giúp điều hướng và chuyển đổi ứng dụng mượt mà hơn bao giờ hết. Bạn có thể tận dụng Apple App Store và tuyển tập trò chơi khổng lồ của nó, ngoài ra, bạn có thể đăng ký dịch vụ trò chơi Apple Arcade để có quyền truy cập không giới hạn vào nhiều tựa game với mức phí hàng tháng thấp.

Giống như các iPad khác, iPad 2020 không chỉ dành cho việc chơi game. Kết nối bàn phím Bluetooth giúp tăng năng suất và Apple Pencil là một phụ kiện sáng tạo tuyệt vời.

Thời lượng pin 10 giờ được liệt kê đã quá dư thừa cho trò chơi, công việc và hơn thế nữa, nhưng các thử nghiệm của chúng tôi cho thấy thời lượng pin này còn kéo dài hơn nữa khi sử dụng và phát trực tuyến video. Về không gian lưu trữ, tùy chọn 32GB khiến không gian hoạt động hạn chế, vì vậy phiên bản 128GB có thể là lựa chọn phù hợp cho các game thủ.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất nhanh chóng
 • Thời lượng pin tốt
 • Giá cả phải chăng cho một chiếc iPad

Nhược điểm:

 • Tùy chọn bộ nhớ hạn chế
 • Cổng Lightning thay vì USB-C

Hệ điều hành : iPadOS 14

Kích thước màn hình : 10,2 inch

Độ phân giải : 2160 x 1620

Bộ xử lý : chip A12 Bionic

RAM : 3GB

Lưu trữ : 32GB hoặc 128GB

Camera : 1.2MP phía trước, 8MP phía sau

Dung lượng pin : 32,4 watt-giờ

Mua sản phẩm: https://shope.ee/7A37ERYePo

Samsung Galaxy Tab S7 +

Các dịch vụ máy tính bảng Android theo truyền thống đã tụt hậu so với Apple, nhưng mẫu hàng đầu mới nhất của Samsung đã nổi lên như một đối thủ cạnh tranh hợp pháp với iPad Pro. Galaxy Tab S7 + cao cấp chạy trên bộ vi xử lý tám nhân Qualcomm Snapdragon 865+ tốc độ cao, có thể xử lý các trò chơi chất lượng cao cũng như các tác vụ đa nhiệm và năng suất.

Ấn tượng như hiệu suất của S7 + là trải nghiệm hình ảnh của nó — nhà đánh giá của chúng tôi, Jason Schneider nhận thấy màn hình 12,4 inch, 2800 x 1752 pixel là màn hình tốt nhất mà anh ấy thấy trên bất kỳ máy tính bảng nào. Nó được thúc đẩy bởi công nghệ Super AMOLED của Samsung để mang lại màu sắc sống động, chính xác và màu đen sâu, và tốc độ làm mới 120Hz nhanh phù hợp với hành động trên màn hình để mang lại độ mượt mà tối đa trong quá trình chơi game.

Hệ điều hành Android cốt lõi của S7 + kết hợp với giao diện One UI của Samsung để mang lại trải nghiệm máy tính bảng hiện đại, hiệu quả. Cửa hàng Google Play có rất nhiều trò chơi và ứng dụng có sẵn để tải xuống và bạn sẽ có được bộ nhớ trong lên đến 512GB để lấp đầy (có thể mở rộng lên đến 1TB qua thẻ nhớ microSD ).

Những người đăng ký Xbox Game Pass Ultimate với thiết bị Android cũng có thể tận hưởng dịch vụ trò chơi đám mây của Microsoft, cho phép bạn truyền trực tuyến các trò chơi Xbox cao cấp như Halo mà không cần tải xuống. Và, với việc S7 + hỗ trợ kết nối 5G, bạn có thể dễ dàng chơi các trò chơi đó trên đường ngay cả khi không có Wi-Fi.

Ưu điểm:

 • Màn hình Super-AMOLED tuyệt đẹp
 • Hiệu suất chơi game tuyệt vời
 • Nhiều tùy chọn trò chơi thông qua Google Play và trò chơi trên đám mây

Nhược điểm:

 • Ứng dụng không phải lúc nào cũng được tối ưu hóa tốt
 • Khá đắt

Hệ điều hành : Android 10

Kích thước màn hình : 12,4 inch

Độ phân giải : 2800 x 1752

Bộ xử lý : Qualcomm SDM865 +

RAM : 6GB hoặc 8GB

Dung lượng: 128GB đến 512GB (microSD lên đến 1TB)

Camera : trước 8MP, sau 13MP / 5MP

Dung lượng pin : 10.090 miliamp giờ

Mua sản phẩm: https://shope.ee/5fEJRxfsgq

Microsoft Surface Book 3 15-inch


Đối với những người sẵn sàng bỏ ra để đạt được hiệu suất, không có máy tính bảng nào ngang tầm với Surface Book 3 của Microsoft (cụ thể là mẫu 15 inch, mặc dù phiên bản 13,5 inch có thể có khả năng tương đương). Nó thực sự là một chiếc máy tính bảng lai máy tính bảng 2 trong 1 và là một chiếc máy tính xách tay đầy đủ có bàn phím, nó là một cỗ máy năng suất hiệu quả cao.

Bên trong Surface Book 3 bao gồm bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10, RAM lên đến 32 GB và bộ nhớ thể rắn 2TB. Nó cũng được trang bị card đồ họa Nvidia GeForce GTX 1660 Ti với Max-Q và 6GB VRAM, mang đến trải nghiệm chơi game ấn tượng mà các máy tính bảng thuần túy trong danh sách này không thể sánh được. Nói một cách đơn giản, một bộ xử lý đồ họa chuyên dụng ở tầm cỡ đó sẽ khó có hệ thống trên chip nào đánh bại được máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh.

Thật không may, bạn chỉ có thể tận dụng lợi thế của card đồ họa rời khi Surface Book 3 được gắn vào cấu hình máy tính xách tay. Tách màn hình khỏi đế bàn phím và bạn sẽ có được một chiếc máy tính bảng khá lớn, khó sử dụng, mặc dù là một chiếc máy tính bảng mạnh mẽ và linh hoạt.

Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ chất lượng bút cảm ứng cao của Surface Pen, cũng như khả năng của bất kỳ máy tính bảng Windows nào để chơi tất cả các trò chơi điện tử đầy đủ trên PC có sẵn cho hệ điều hành Windows.

Ưu điểm:

 • Phần cứng hàng đầu với đồ họa rời
 • Thiết kế có thể tháo rời chất lượng cao
 • Tuyệt vời cho năng suất và sử dụng máy tính xách tay

Nhược điểm:

 • Khá lớn như một chiếc máy tính bảng
 • Rất đắt

Hệ điều hành : Windows 10 Home

Kích thước màn hình : 15 inch

Độ phân giải : 3240 x 2160

Bộ xử lý : Intel Core i7-1065G7

RAM : 16GB hoặc 32GB

Dung lượng: 256GB đến 2TB

Camera : trước 5MP, sau 8MP

Tuổi thọ pin : 17,5 giờ với đế

Mua sản phẩm: https://shope.ee/10STtQadtv

Lenovo Yoga 9i 15-inch


Các dòng máy tính xách tay Yoga của Lenovo đều có tính linh hoạt thuận tiện để biến thành máy tính bảng Windows di động, nhưng Yoga 9i 15 inch đặc biệt thân thiện với game thủ. Đối thủ với dòng Surface Book (đắt hơn) của Microsoft, Yoga 9i tương tự gói một card đồ họa chuyên dụng vào một máy tính bảng 2 trong 1, dưới dạng Nvidia GeForce GTX 1650 Ti với 4GB VRAM.

Thay vì định dạng có thể tháo rời của Surface Book, thiết kế có thể chuyển đổi của Yoga 9i cho phép bạn tận dụng GPU mọi lúc, ngay cả ở chế độ máy tính bảng. Điều đó có nghĩa là hình ảnh chơi game sống động và lối chơi mượt mà trên một phương tiện di động mà bạn có thể cầm trên tay.

Màn hình 15,6 inch khổng lồ cũng có độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel) cho màu sắc và độ rõ nét hàng đầu. (Có sẵn Yoga 9i 14 inch nhưng chỉ với đồ họa Intel tích hợp.)

Phần cứng còn lại của Yoga 9i cũng ấn tượng không kém và hoàn toàn có thể tùy chỉnh thông qua trang web của Lenovo. Bạn có thể tải trong bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 10 hoặc thậm chí i9, RAM lên đến 16 GB và bộ nhớ SSD lên đến 2TB — nó tăng thêm nhiều hiệu suất cho bất kỳ tác vụ nào như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng.

Thêm vào đó, không giống như các thương hiệu khác nơi các phụ kiện quan trọng thường được bán riêng, Yoga 9i đi kèm với một bút cảm ứng hoạt động để vẽ và ghi chú, hoàn chỉnh với một khe lưu trữ tích hợp ở bên cạnh để sạc khi không sử dụng.

Ưu điểm:

 • CPU rất nhanh và GPU rời
 • Thiết kế 2 trong 1 có thể chuyển đổi đa năng
 • Màn hình 4K đẹp

Nhược điểm:

 • Kích thước khá khó sử dụng
 • Đắt tiền

Hệ điều hành : Windows 10 Home hoặc Pro

Kích thước màn hình : 15,6 inch

Độ phân giải : 3840 x 2160

Bộ xử lý : Intel Core i7-10750H

RAM : 12GB hoặc 16GB

Dung lượng: 256GB đến 2TB

Camera : trước 5MP, sau 8MP

Dung lượng pin : 69 watt-giờ

Giá ốp lưng: https://shope.ee/9p3sPkW012

Nintendo Switch


Nintendo Switch có điểm khác biệt duy nhất là máy chơi trò chơi điện tử và máy tính bảng chơi game di động cùng một lúc. Với màn hình cảm ứng 6,2 inch, nó không quá lớn (đặc biệt là với nhiều điện thoại thông minh ngày nay có màn hình lớn hơn), nhưng nó vẫn mang lại cảm giác của một chiếc máy tính bảng truyền thống trong tay bạn. Bạn có thể sử dụng khả năng cảm ứng khi trò chơi yêu cầu nó, cùng với những lợi ích của các điều khiển chơi game đầy đủ được gắn ở hai bên.

Người thử nghiệm Zach Sweat của chúng tôi thừa nhận bộ xử lý Nvidia tùy chỉnh trong Switch không hoàn toàn phù hợp với các bảng điều khiển hiện đại như Xbox One hoặc PS4, và kích thước nhỏ, màn hình 720p và ít ứng dụng có sẵn khiến nó trở thành một máy tính bảng khá tầm thường để không chơi game mục đích.

Tuy nhiên, danh sách các trò chơi có sẵn khiến nó dễ dàng trở thành một trong những thiết bị chơi game cầm tay tốt nhất hiện có. Không có máy tính bảng nào khác có thể cung cấp quyền truy cập vào các tựa game Nintendo của bên thứ nhất, bao gồm cả các thương hiệu được yêu thích như Mario, Truyền thuyết Zelda và Pokémon.

Một điểm khác biệt lớn khác của Switch là khả năng gắn nó vào TV khi bạn muốn phát trên màn hình lớn, cùng với các tính năng hướng đến bảng điều khiển khác. Các bộ điều khiển Joy-Con có thể tháo rời, được trang bị cảm biến chuyển động tiên tiến và HD rumble, đi theo cặp có thể được phân chia giữa hai người chơi. Đó là một thiết kế sáng tạo giúp Switch trở nên tuyệt vời cho nhiều người chơi và các bữa tiệc tại địa phương.

Ưu điểm:

 • Thiết kế bảng điều khiển di động kết hợp
 • Trò chơi của bên thứ nhất chất lượng cao
 • Máy chơi game giá tương đối thấp

Nhược điểm:

 • Thời lượng pin cầm tay hạn chế

Kích thước màn hình : 6.2 inch

Độ phân giải : 1280 x 720

Bộ xử lý : Bộ xử lý Nvidia Custom Tegra X1

Bộ nhớ trong: 32GB nội bộ (microSD lên đến 2TB)

Dung lượng pin : 16 watt-giờ

Giá sản phẩm: https://shope.ee/1VOkUU9JM8

Amazon Fire HD 10 Plus (2021)


Amazon đã là nhà cung cấp máy tính bảng giá rẻ trong nhiều năm và dòng sản phẩm này hiện bao gồm một mẫu mới ở trên cùng. Nâng cấp chính của Fire HD 10 Plus là RAM 4GB, so với 3GB của Fire HD 10 cơ bản mới nhất và 2GB của thế hệ trước.

Thật không may, sự khác biệt không phải là sự khác biệt rõ ràng ở mức hiệu suất tầm trung của thiết bị, nhưng bất kỳ sự tăng cường nào đều được hoan nghênh cho mục đích chơi game và giá cả vẫn trong cùng một phạm vi khả năng chi trả.

Những điểm khác biệt khác của Fire HD 10 Plus bao gồm sạc không dây tiện lợi và lớp hoàn thiện mềm mại mang lại cảm giác cao cấp hơn cho thiết bị. Các máy tính bảng năm 2021 cũng đã cải thiện độ sáng 10%, góp phần mang lại màn hình đáng ngưỡng mộ mà người đánh giá của chúng tôi, Jordan Oloman luôn coi là điểm mạnh của Fire HD 10 — màn hình 10,1 inch sắc nét ở độ phân giải 1920 x 1200 pixel khiến nó trở thành một giá trị tuyệt vời cho một máy tính bảng chơi game.

Phần mềm nhìn chung không thay đổi, chạy Fire OS và giao diện tập trung nhiều vào bộ sưu tập phương tiện của Amazon. Điều này có thể giúp người đăng ký Amazon Prime nhanh chóng tìm thấy vô số nội dung mà họ có quyền truy cập, nhưng người dùng đã quen với trải nghiệm Android đầy đủ sẽ cảm thấy hạn chế do không có cửa hàng Google Play và một số ứng dụng chính. Nếu cần, bạn có thể cài đặt Google Play với một chút nỗ lực.

Ưu điểm:

 • Cải tiến phần cứng nhưng giá cả vẫn phải chăng
 • Màn hình sáng, sắc nét với mức giá
 • Sạc không dây

Nhược điểm:

 • Hiệu suất trung bình
 • Hệ điều hành bị hạn chế

Hệ điều hành : Fire OS 7

Kích thước màn hình : 10.1 inch

Độ phân giải : 1920 x 1200

Bộ xử lý : MediaTek MT8183

RAM : 4GB

Bộ nhớ : 32GB đến 64GB (microSD lên đến 1TB)

Camera : trước 2MP, sau 5MP

Dung lượng pin : lên đến 12 giờ

Giá sản phẩm: https://shope.ee/1Alu5vDQMz

Nội dung top 7 máy tính bảng chơi game tốt nhất năm 2022 được đội ngũ TopNew sưu tầm và tổng hợp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt khóa quảng cáo để xem