TopList

Top 7 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất năm 2022

Phần mềm thiết kế nhà giúp ước mơ của bạn dễ dàng vượt qua giới hạn ngân sách thực tế của bạn. Tìm phần mềm bao gồm công cụ ước tính chi phí tích hợp có thể theo dõi thẻ giá dự kiến ​​của công trình xây dựng hoặc cải tạo của bạn.
Khi bạn thiết kế một ngôi nhà từ đầu trở lên, mái nhà đóng một phần rất lớn trong diện mạo tổng thể của cấu trúc. Một số phần mềm thiết kế nhà yêu cầu bạn phải có nhiều kiến ​​thức chuyên môn, hoặc trải qua một quá trình phức tạp để thiết kế mái nhà. Hãy tìm phần mềm bao gồm một trình hướng dẫn mái tuyệt vời có khả năng tự động hóa quá trình thiết kế một mái nhà đáp ứng các mục tiêu thẩm mỹ của bạn trong khi vẫn đảm bảo cấu trúc ổn định.

Dưới đây là 7 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất năm 2022

SketchUp Pro


Với bộ tính năng mở rộng, các công cụ tạo mô hình 3D tiên tiến và các diễn đàn trực tuyến có mọi thứ từ hướng dẫn đến thảo luận, SketchUp Pro chắc chắn là phần mềm thiết kế nhà tốt nhất hiện có.

SketchUp Pro cho phép bạn dễ dàng thiết kế các mô hình 3D chính xác cao của ngôi nhà (và các cấu trúc tương tự khác), tất cả đều sử dụng các thao tác nhấp và thả chuột đơn giản. Chỉ cần chọn từ một trong nhiều mẫu được tải sẵn, chọn một chế độ xem và bạn đã sẵn sàng. Ngoài các mô hình 3D, bạn cũng có thể tạo kế hoạch, độ cao, chi tiết, khối tiêu đề và nhiều thứ khác, bằng cách sử dụng công cụ “LayOut”. Nó cũng tuyệt vời để tạo tài liệu thuyết trình, hỗ trợ mọi thứ từ soạn thảo đến minh họa vector. Chương trình giúp bạn dễ dàng biến các mô hình thành hướng dẫn động và cầu vượt giải thích mọi chi tiết.

Bạn cũng có thể thêm các yếu tố như nét vẽ, kết cấu và bóng đổ vào tài liệu 2D. Sau đó, có các công cụ đo kích thước, gắn vào các cạnh của mô hình và cho phép bạn nhanh chóng thiết lập định dạng, tỷ lệ và mức độ chính xác của các phép đo được hiển thị. Từ kiến ​​trúc sư và nhà xây dựng đến kỹ sư và nhà quy hoạch đô thị, SketchUp có thể được sử dụng bởi tất cả mọi người. Các tài liệu thiết kế đã tạo có thể được xuất dưới dạng tệp PDF, hình ảnh và tệp CAD.

Một trong những tính năng ấn tượng nhất của SketchUp Pro là 3D Warehouse, một thư viện khổng lồ các mô hình 3D miễn phí. Bạn có thể chọn từ một loạt các đối tượng 3D và sử dụng chúng trong thiết kế ngôi nhà của mình.

Home Designer Professional


Bạn không muốn thuê một kiến ​​trúc sư và muốn tự mình thiết kế ngôi nhà hoàn hảo của mình? Không cần tìm đâu xa hơn Home Designer Pro, điều tốt nhất dành cho những người đam mê DIY.

Xuất thân từ sự ổn định của Kiến trúc sư trưởng, Home Designer Pro cung cấp một lượng lớn các công cụ để thiết kế nội thất, tu sửa, sinh hoạt ngoài trời và ước tính chi phí. Đây là những giá trị mặc định thường được chấp nhận cho hầu hết các phương pháp xây dựng, và do đó làm cho việc tạo dự án của riêng bạn trở thành một lối mòn. Cho dù bạn muốn tạo một phòng đơn hay toàn bộ ngôi nhà, Home Designer Pro đều có thể làm được tất cả. Nó cho phép bạn thêm tủ, đặt đồ đạc và thậm chí sơn tường.

Phần mềm này có một thư viện phong phú về các đối tượng kiến ​​trúc 3D có thể được thêm vào các thiết kế. Bạn có thể xoay các biểu tượng trong các mặt phẳng khác nhau và chọn để khối CAD tự động làm mới khi các đối tượng được sửa đổi. Có thể đặt chiều cao theo vị trí tuyệt đối hoặc tương đối và chương trình cho phép bạn tham khảo các tầng liền kề để thiết kế sàn nhiều tầng. Bạn có thể tùy chỉnh nhãn phòng, chỉnh sửa nhiều phần tử (ví dụ: tất cả các tủ) cùng với một lệnh, cũng như tạo các khối kiến ​​trúc có thể được di chuyển làm một và được lưu trữ trong thư viện. Các tính năng khác bao gồm khả năng xoay và đảo ngược kế hoạch, hình mờ tùy chỉnh, chế độ xem bố cục trực tiếp và chú thích được gắn nhãn.

Home Designer Pro cho phép bạn sao lưu toàn bộ kế hoạch để dễ dàng chia sẻ, điều khiển mặt trời và bóng tối, ghi lại các hướng dẫn và hơn thế nữa. Có rất nhiều chức năng CAD được tích hợp vào.

Sweet Home 3D


Hầu hết các chương trình thiết kế nhà khá phức tạp và có một chút đường cong học tập. Điều đó nói rằng, có một số ứng dụng khá dễ sử dụng như Sweet Home 3D và hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng Sweet Home 3D, bạn có thể tạo các bức tường thẳng, tròn hoặc dốc với kích thước chính xác chỉ bằng chuột và bàn phím. Phần mềm cho phép bạn chèn cửa ra vào và cửa sổ trong tường bằng cách kéo chúng trong sơ đồ. Bạn có thể thêm đồ nội thất vào mô hình của mình bằng cách sử dụng một danh mục mở rộng, có thể tìm kiếm được, được sắp xếp theo các danh mục như nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ và phòng tắm. Đối với mỗi phần tử được thêm vào (ví dụ như tường, sàn), có thể thay đổi màu sắc, kết cấu, kích thước, độ dày, vị trí và hướng.

Trong khi thiết kế ngôi nhà ở dạng 3D, bạn có thể đồng thời xem nó ở dạng 3D từ góc nhìn trên không hoặc điều hướng từ quan điểm của khách truy cập ảo. Sweet Home 3D cho phép bạn chú thích sơ đồ bằng các diện tích phòng, đường kích thước, văn bản và mũi tên. Chương trình thậm chí có thể tạo ra các hình ảnh và video chân thực với khả năng tùy chỉnh ánh sáng. Bạn có thể nhập các bản thiết kế nhà hiện có để thêm vào và xuất các bản thiết kế đã tạo dưới dạng tệp PDF và hình ảnh vectơ.

Các tính năng của Sweet Home 3D có thể được nâng cao bằng cách sử dụng nhiều plugin khác nhau. Chương trình chạy trên Windows, macOS, Linux và Solaris.

Total 3D Home, Landscape & Deck Premium Suite


Với vô số các tùy chọn, phần mềm Home, Landscape & Deck Premium Suite từ Total 3D cung cấp không gian gần như vô hạn cho sự sáng tạo trong khi thiết kế phòng và khu vườn, tất cả chỉ với $ 29,99. Bạn có thể tải lên bản phác thảo ngôi nhà mơ ước của riêng mình hoặc chọn từ 14.000 mẫu để bắt đầu lập kế hoạch. Để xem đồ nội thất của riêng bạn trông như thế nào trong các thiết kế khác nhau, bạn có thể nhập hình ảnh kỹ thuật số về các sản phẩm và hàng dệt hiện tại của bạn hoặc sử dụng danh mục 20.000 sản phẩm có thương hiệu. Hình dung gần như bất kỳ khả năng nào với cửa sổ, cửa ra vào, sàn nhà, thảm, mái nhà, thiết bị, màu sơn và giấy dán tường tùy chỉnh. Thư viện video hướng dẫn thực hiện cung cấp hướng dẫn từng bước để điều hướng phần mềm và hơn 2.500 bức ảnh về nhà cửa và phong cảnh có thể cung cấp nguồn cảm hứng hoặc hướng dẫn. So với các chương trình khác có thể tốn hàng trăm đô la.

Space Designer 3D


Nếu bạn nghĩ rằng chỉ có các chương trình máy tính để bàn là tuyệt vời cho thiết kế gia đình, thì bạn không thể sai hơn. Space Designer 3D là một ứng dụng dựa trên web cho phép bạn lập kế hoạch và hình dung ngôi nhà lý tưởng của mình, chỉ bằng trình duyệt Web của bạn.

Bắt đầu với Space Designer 3D là một cuộc dạo chơi trong công viên và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản. Ứng dụng này cho phép bạn vẽ sơ đồ mặt bằng từ tầng hầm đến mái nhà và bạn có thể tùy chỉnh thiết kế nội thất của mình với hơn 5.000 đồ nội thất và vật liệu khác nhau, phù hợp cho cả mục đích sử dụng trong dân cư và thương mại. Ứng dụng Web giúp bạn dễ dàng hình dung dự án đã tạo của mình trong thời gian thực, cả ở dạng 2D và 3D. Space Designer 3D có thể mô phỏng ánh sáng tự nhiên một cách thực tế, tùy thuộc vào tọa độ GPSvà thời gian trong ngày. Công cụ kết xuất của nó có thể biến đổi các đối tượng 3D thành hình ảnh chân thực chỉ với một cú nhấp chuột và các cấp độ có thể chỉnh sửa độc lập thông qua hình ảnh hóa sơ đồ mặt bằng 2D. Có thể có nhiều tùy chọn cho thiết kế sơ đồ mặt bằng hoặc nội thất, đó là lý do tại sao Space Designer 3D bao gồm các phiên bản khác nhau của một dự án duy nhất, với khả năng chuyển đổi nhanh chóng giữa nhiều thiết kế.

Space Designer 3D cung cấp nhiều kế hoạch và bạn có thể chọn một kế hoạch phù hợp nhất với nhu cầu của bạn (hoặc tổ chức của bạn).

Homestyler


Bạn muốn hoàn thành một số kế hoạch về nhà khi bạn đang di chuyển? Không cần phải mang theo máy tính xách tay, vì điện thoại thông minh của bạn sẽ hoạt động tốt. Chỉ cần cài đặt Homestyler và bắt đầu.

Một ứng dụng thiết kế nhà mạnh mẽ, Homestyler cung cấp vô số tính năng. Đơn giản chỉ cần chụp ảnh không gian của bạn và thử nhiều màu tường, vật dụng trang trí và sản phẩm nội thất từ ​​các thương hiệu thực tế. Bạn không thể chỉ đặt các mô hình 3D chất lượng cao của các vật dụng khác nhau trong phòng ảo mà còn có thể treo đèn chiếu sáng từ trần nhà. Ứng dụng làm cho việc hình dung các kết hợp sản phẩm khác nhau trở nên cực kỳ đơn giản và cho phép bạn xem các mô hình thực tế của thảm, tranh, gương, v.v. trong không gian của bạn trông thực tế như thế nào. Vì Homestyler là một ứng dụng dựa trên cộng đồng, bạn có thể duyệt qua các thiết kế do những người dùng khác gửi để lấy chút cảm hứng. Tất nhiên, bạn cũng có thể đăng những sáng tạo của riêng mình và chia sẻ chúng qua e-mail và Facebook.

Homestyler là một ứng dụng miễn phí và có sẵn trên cả hai nền tảng di động iOS và Android.

Chief Architect Premier


Chủ yếu hướng tới các kiến ​​trúc sư và nhà quy hoạch nhà chuyên nghiệp, Chief Architect Premier được cho là phần mềm thiết kế nhà toàn diện nhất mà bạn sắp sử dụng. Nếu ngân sách không phải là mối quan tâm, thì tốt nhất là nên có, định kỳ.

Kiến trúc sư trưởng Premier hoàn toàn có đủ khả năng để xử lý tất cả các loại dự án thiết kế nhà ở và thương mại nhẹ. Khi bạn vẽ các yếu tố (ví dụ như tường), phần mềm sẽ tự động tạo mô hình 3D. Nó có thể tạo ra một danh sách các vật liệu và sử dụng các công cụ xây dựng mạnh mẽ để tạo ra các tài liệu xây dựng, hoàn chỉnh với các sơ đồ mặt bằng và khung, chi tiết mặt cắt và độ cao. Các tính năng hiển thị và trực quan hóa 3D của Kiến trúc sư trưởng Premier cho phép bạn xem các mô hình đã tạo từ các góc độ khác nhau. Bạn cũng có thể khám phá các chế độ xem hình cầu 360 độ cục bộ và trên đám mây, cũng như nhúng chúng vào các trang web để điều hướng tương tác. Đối với mặt cắt và độ cao, phần mềm có thể thêm nhãn tự động và điền chú thích máy ảnh với thông tin bố cục.

Phần mềm có một danh mục rộng lớn các đối tượng 3D và cho phép bạn xuất / xuất dữ liệu ở nhiều định dạng khác nhau. Kiến trúc sư trưởng Premier có sẵn cho cả PC và Mac.

Nội dung top 7 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất năm 2022 được đội ngũ TopNew sưu tầm và tổng hợp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt khóa quảng cáo để xem