TopList

Top 8 RAM tốt nhất năm 2022

Random Access Memory (or RAM) được cho là một trong những nâng cấp dễ dàng nhất mà bạn có thể thực hiện để tăng hiệu suất của một máy tính hiện có. Nếu máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn gặp khó khăn với đa nhiệm hoặc dường như không hoạt động nhanh như trước đây, thì việc tăng RAM thường là một lựa chọn hợp lý và dễ cài đặt.

Nhưng bạn nên mua RAM nào? Mặc dù việc cố gắng có được lượng bộ nhớ lớn nhất phù hợp với ngân sách của bạn là rất hợp lý, nhưng vẫn có những yếu tố khác cần xem xét. Bo mạch chủ của bạn có hỗ trợ RAM DDR4 mới nhất không? Bạn có thể lắp các mô-đun kích thước tiêu chuẩn hay bạn cần RAM cấu hình thấp hoặc thân thiện với máy tính xách tay? Bạn có quan tâm đến các yếu tố ánh sáng RGB hay bạn sẵn sàng hy sinh phong cách để tiết kiệm chi phí?

Nếu bạn chưa biết thông tin chi tiết về việc nâng cấp RAM, thì đừng cố gắng cắm và chạy mà không thực hiện một chút nghiên cứu trước. Hướng dẫn dành riêng cho người mua RAM trên máy tính để bàn và hướng dẫn dành cho người mua RAM máy tính xách tay của chúng tôi có thể giúp bạn nhanh chóng bắt kịp tốc độ trước khi bạn có hầu bao.

Dưới đây là 8 RAM tốt nhất năm 2022 được nhiều người săn đón.

Corsair Vengeance RGB Pro


RAM thường là chìa khóa để tăng hiệu suất hệ thống của bạn, cho dù đó là để khuếch đại khả năng đa nhiệm của bạn hay giúp hỗ trợ các trò chơi cao cấp hơn. Khi nói đến bộ dụng cụ RAM chất lượng, thật khó để đánh bại Corsair. Vengeance RGB Pro DDR4 SDRAM đặc biệt tuyệt vời so với mức giá. Mặc dù có sẵn các dung lượng và cấu hình khác, nhưng bộ 16GB cụ thể này có một cặp mô-đun 8GB, với tốc độ 3200MHz và độ trễ CAS thấp (CL) là 16, lý tưởng cho hầu hết người dùng. Bạn cũng có thể ép xung RAM này để chạy nhanh hơn nữa, với một bộ tản nhiệt bằng nhôm hoạt động để giữ cho nó luôn mát mẻ.

Hiệu suất và ngân sách phải là động lực chính của bạn, nhưng giống như nhiều thành phần phần cứng PC ngày nay, Corsair Vengeance RGB Pro cũng sẽ có một chút biểu hiện. RAM này có sẵn với hai màu đen hoặc trắng, cả hai đều có ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh làm chói mắt với các màu đa vùng và các mẫu hoạt ảnh khác nhau. Phần mềm iCue của Corsair thậm chí sẽ đồng bộ hóa các hiệu ứng trên nhiều thành phần tương thích.

Ưu điểm:

 • Hiệu suất mạnh mẽ
 • Đèn RGB rực rỡ
 • Khả năng ép xung

Nhược điểm:

 • Có thể đắt một chút

Corsair Dominator Platinum RGB


Nếu bạn đang chạy một hệ thống thực sự cao cấp đòi hỏi những linh kiện tốt nhất, thì bạn có thể cân nhắc việc loại bỏ một số công nghệ có hiệu suất hàng đầu nghiêm túc. Khi nói đến RAM, Corsair Dominator Platinum RGB nên nằm trong danh sách các tùy chọn của bạn. Chúng tôi đã khẳng định rằng Corsair là một thương hiệu mạnh trong không gian này và Dominator Platinum RGB còn đạt đến độ cao hơn cả Vengeance RGB Pro ở trên… nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho nó.

Bộ nhớ RAM DDR4 tiên tiến, tốc độ này có trong bộ dụng cụ bao gồm các mô-đun 8GB và 16GB có thể đạt tốc độ ép xung hàng đầu là 4800MHz. Điều đó cho phép độ trễ thấp và thời gian thắt chặt, gợi ý độ trễ tối thiểu trong thời gian bộ nhớ phản hồi các lệnh. Đó cũng là một con số tuyệt đẹp, với 12 đèn LED Capellix chói mắt của Corsair ở trên cùng, mỗi đèn bạn có thể tùy chỉnh riêng thông qua phần mềm chiếu sáng iCue. Bạn thậm chí có thể nhận được các chỉ số nhiệt độ và tốc độ thời gian thực cho các mô-đun riêng lẻ.

Ưu điểm:

 • Màn biễu diễn quá xuất sắc
 • Ánh sáng đẹp
 • Chất lượng xây dựng mạnh mẽ

Nhược điểm:

 • Đắt tiền
 • Nhiều hơn nhu cầu của người dùng trung bình

G.Skill Trident Z RGB


Nếu phong cách cũng quan trọng như hiệu suất khi nói đến PC chơi game của bạn, thì G.Skill Trident Z RGB có đèn flash để phù hợp với tham vọng của bạn. Thanh ánh sáng tiếp xúc dọc theo phía trên mang lại sóng cầu vồng đầy đủ theo mặc định, nhưng bạn có thể tùy chỉnh RAM này để hiển thị bất kỳ sự kết hợp màu sắc hoặc hiệu ứng hoạt hình nào bạn muốn. Và bạn cũng không bị khóa phần mềm riêng của G.Skill vì có thể sử dụng các tùy chọn của bên thứ ba như Asus Aura, giả sử bạn có phần cứng Asus được trang bị RGB khác để đồng bộ hóa.

Màn hình LED màu rực rỡ phù hợp tốt với bộ tản nhiệt bằng nhôm chải bóng tối, với thiết kế vây được tối ưu hóa để cải thiện khả năng truyền nhiệt và cho phép RAM đạt tốc độ cao mà không sợ quá nóng. Ngay cả với các yếu tố thiết kế tập trung vào hiệu suất như vậy, vẻ ngoài chói lọi vẫn không bị giảm đi từ xa. Nói về sự kết hợp liền mạch giữa phong cách và chất.

Ưu điểm:

 • Hiệu ứng RGB tuyệt đẹp
 • Có thể sử dụng các phần mềm chiếu sáng khác
 • Giữ mát dưới áp suất

Nhược điểm:

 • Một chút đắt tiền

Corsair Vengeance LPX


Corsair Vengeance LPX là một tùy chọn RAM DDR4 phổ biến nhờ những lợi ích của nó trong việc ép xung, cho phép người dùng tận dụng tối đa phần cứng của họ. Và một phần sự phổ biến của nó là do kích thước nhỏ gọn hơn. Một số bộ làm mát CPU chỉ đơn giản là sẽ không vừa với giàn máy của bạn nếu có các mô-đun RAM kích thước tiêu chuẩn được đặt bên dưới, vì vậy các tùy chọn cấu hình thấp như thế này giúp giảm một số khối lượng và tạo ra khoảng trống cho bộ làm mát.

Các mô-đun RAM này tự hoạt động khá mát mẻ nhờ bộ tản nhiệt bằng nhôm hiệu quả, có các màu đỏ, xanh, đen hoặc trắng. Và trong khi các mô-đun RAM Corsair Vengeance LPX này có thêm lợi ích về thiết kế cấu hình thấp, chúng có giá cả phải chăng. Đó là điều quan trọng nếu bạn đang muốn tăng RAM lớn nhưng không có nhiều khe cắm DIMM để dự phòng trên bo mạch chủ của mình.

Ưu điểm:

 • Cấu hình thấp
 • Giữ mát khi sử dụng
 • Giá cả phải chăng

Nhược điểm:

 • Thiếu ánh sáng RGB hào nhoáng

Patriot Viper Elite


Đừng lo lắng về giá cả: Patriot Viper Elite DDR4 RAM có một kỷ lục đáng tin cậy với phần cứng đáng tin cậy và một chút tốc độ trên bo mạch. Các giao dịch tốt nhất đến với mức thấp hơn của phổ kích thước, chẳng hạn như RAM 8GB, nhưng ngay cả bộ bộ nhớ Viper Elite dung lượng cao hơn vẫn mang lại một giao dịch hấp dẫn.

Chúng bị giới hạn ở mức tối đa 2800MHz, nhưng bạn có thể ép xung chúng lên 3000MHz hoặc cao hơn với cấu hình Intel XMP hoặc cách khác. Điều đó sẽ đủ nhanh cho nhiều người dùng và ở mức cao hơn của quang phổ đó khi nói đến loại mức giá này. Trên hết, Patriot cung cấp bảo hành trọn đời có giới hạn — vì vậy bạn không phải lo lắng về các thành phần chất lượng thấp với mức giá phải chăng.

Ưu điểm:

 • Rất vừa phải
 • Thiết kế khác biệt
 • Dễ dàng ép xung

Nhược điểm:

 • Tốc độ đồng hồ khiêm tốn
 • Không có đèn RGB

Kingston HyperX Fury


Nếu bạn có thể sử dụng bộ nhớ DDR4, thì bạn chắc chắn nên sử dụng vì nó cung cấp tốc độ nhanh hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bo mạch chủ của bạn vượt trội ở mức hỗ trợ DDR3, thì bạn sẽ không có nhiều lựa chọn nếu không nâng cấp máy tính quy mô lớn hơn. May mắn thay, HyperX Fury của Kingston cung cấp hiệu suất DDR3 tuyệt vời có thể thuyết phục bạn tránh đại tu lớn hơn (hiện tại).

Bộ nhớ RAM HyperX Fury của Kingdom có ​​sẵn trong bộ dụng cụ lên đến 16GB (đó là 8GB x2) và thậm chí nó sẽ tự động ép xung lên 1866MHz nếu hệ thống của bạn hỗ trợ. Ngoài ra, mức tiêu thụ điện năng 1,35-volt hiệu quả hơn so với mặc định 1,5-volt DDR3. Thiết kế ở đây không quá ấn tượng, nhưng ít nhất bạn có thể có được nó với màu trắng, đen, xanh lam hoặc đỏ để phù hợp với phần còn lại của các thành phần PC của bạn.

Ưu điểm:

 • Tự động bấm giờ
 • Tốc độ DDR3 tốt
 • Tiết kiệm điện

Nhược điểm:

 • Chậm hơn RAM DDR4
 • Không có đèn RGB

HyperX Predator DDR4 RGB


Bộ nhớ RAM DDR4 HyperX Predator RGB 3200MHz của Kingdom là một lựa chọn tổng thể tuyệt vời khác kết hợp hiệu suất tuyệt vời với hiệu ứng ánh sáng RGB đầy mê hoặc. Đặc biệt, RAM của HyperX đã được đánh giá cao về hiệu suất ép xung mạnh mẽ, cho phép bạn tận dụng tối đa các mô-đun của mình bằng cách có khả năng đạt đến tầm cao mới khi nói đến tốc độ bộ nhớ.

RAM HyperX Predator RGB cũng có một móc treo độc đáo dưới dạng sử dụng công nghệ hồng ngoại để đồng bộ hóa hiệu ứng ánh sáng giữa các mô-đun, giúp bạn tiết kiệm thêm dây trong quá trình này. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy một số đánh giá của khách hàng chỉ ra các vấn đề kiểm soát chất lượng tiềm ẩn khi nói đến đèn LED , vì vậy, hãy lưu ý đến điều đó khi bạn đã thiết lập và sử dụng.

Ưu điểm:

 • Tốc độ ép xung mạnh mẽ
 • Đồng bộ ánh sáng hồng ngoại
 • Giá trị vững chắc

Nhược điểm:

 • Một số phương sai chất lượng đèn LED

Bộ nhớ Corsair Vengeance 16GB DDR4


Máy Mac và máy tính xách tay thường không phải là những con thú chơi game, nhưng bất kỳ máy tính nào cũng có thể hưởng lợi từ việc tăng RAM bất kể bạn đang sử dụng chúng để làm gì. Và nếu bạn có máy tính xách tay hoặc máy Mac, thì Bộ nhớ Vengeance của Corsair là một trong những lựa chọn tốt nhất trên thị trường.

Các mô-đun SODIMM mỏng này nhỏ hơn nhiều so với bộ RAM trung bình của bạn, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các loại máy tính và máy tính xách tay nhỏ gọn. Nó được bán với nhiều cấu hình khác nhau lên đến 64GB (2 lần 32 GB) và những con chip nhỏ gọn này cũng đặc biệt phù hợp với MacBook và máy tính để bàn Mac. Họ thậm chí sẽ tự động ép xung dựa trên cài đặt hệ thống của bạn. Chỉ cần đảm bảo chọn bộ tương thích với bo mạch chủ của bạn.

Ưu điểm:

 • Phù hợp với Mac và hầu hết các latop
 • Dễ dàng để cài đặt

Nhược điểm:

 • Không phải hiệu suất cao nhất
 • Chúng đắt tiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt khóa quảng cáo để xem