TopList

Top 9 ổ cứng SATA tốt nhất năm 2022

Ổ cứng SATA là xương sống của bất kỳ cấu trúc PC hoặc máy tính xách tay nào; chúng lưu trữ hệ điều hành và các tệp cốt lõi của bạn cũng như các trò chơi, tài liệu và ứng dụng mà bạn sử dụng và làm việc hàng ngày. Nếu bạn là một game thủ PC hoặc một chuyên gia sáng tạo, bạn có thể muốn đầu tư vào một ổ cứng có dung lượng cao hoặc ổ trạng thái rắn để truy cập nhanh hơn vào các chương trình được sử dụng nhiều nhất của bạn. Đối với mục đích sử dụng thông thường tại gia đình và văn phòng, ổ đĩa cứng truyền thống có dung lượng thấp hơn nên có nhiều dung lượng lưu trữ cho các tài liệu văn bản, bảng tính và thư mục ảnh không thường xuyên.

Ổ đĩa cứng truyền thống và ổ đĩa trạng thái rắn hoạt động về cơ bản giống hệt nhau: lưu trữ thông tin trong các kênh chuyên dụng để truy cập vào một ngày sau đó. Tuy nhiên, ổ đĩa cứng truyền thống sử dụng các bộ phận cơ học tương tự như các máy ghi âm cũ để đọc và ghi thông tin, khiến chúng dễ bị hỏng và mất tệp. Ổ đĩa trạng thái rắn lưu trữ thông tin trong chip nhớ flash, giúp việc lưu trữ và truy cập tệp nhanh hơn và ổn định hơn, vì không có bộ phận chuyển động nào phải lo lắng.

Tuy nhiên, điều này đi kèm với một mức giá cao, vì SSD có thể có giá hàng trăm đô la cho dung lượng lưu trữ thậm chí nhỏ. Nhiều ổ cứng SATA bao gồm một số loại phần mềm mã hóa để bảo vệ thông tin của bạn cũng như phần mềm sao chép để tạo bản sao dựa trên đám mây của ổ khởi động hoặc ổ lưu trữ của bạn để dễ dàng chuyển hơn khi thay thế ổ cũ hoặc bị hỏng. Chúng tôi đã tổng hợp các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi bên dưới để giúp bạn quyết định cái nào là hoàn hảo cho bản nâng cấp tiếp theo hoặc bản dựng PC đầu tiên của bạn.

Dưới đây là 9 ổ cứng Sata tốt nhất năm 2022

Seagate FireCuda Gaming SSHD 2TB 7200RPM


Tìm kiếm một ổ cứng mang lại sự cân bằng hoàn hảo giữa dung lượng lưu trữ, hiệu suất và giá cả có thể là một yêu cầu cao, nhưng ổ lai Seagate FireCuda là lựa chọn gần nhất với lý tưởng đó. Nó sử dụng sự pha trộn giữa đĩa cứng truyền thống và các công nghệ ổ đĩa trạng thái rắn hiện đại hơn để mang đến cho bạn những gì tốt nhất của cả hai thế giới.

Kích thước 2TB hoàn hảo cho hầu hết các ứng dụng như công việc văn phòng điển hình, các dự án chuyên nghiệp sáng tạo và thậm chí cả chơi game. Người đánh giá của chúng tôi thích cách ổ đĩa này mang lại sự ổn định của đĩa cứng truyền thống cũng như hiệu suất và tốc độ của các mô hình trạng thái rắn với giá cả phải chăng. Bảo hành 5 năm đi kèm mang lại cho bạn sự yên tâm hơn bằng cách bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị mất hoặc hỏng do ngẫu nhiên.

Ưu điểm:

 • Giá cả phải chăng
 • Bảo hành tuyệt vời
 • Hoạt động tốt

Nhược điểm:

 • Không nhanh như SSD thật
 • Tùy chọn dung lượng lưu trữ hạn chế

Read full review: Đánh giá Seagate FireCuda Gaming SSHD

Seagate BarraCuda 8TB 5400 RPM


Seagate cũng cung cấp ổ đĩa cứng BarraCuda, mang đến khả năng lưu trữ tuyệt vời và độ tin cậy, ngay cả khi nó thua kém người anh em FireCuda. Với dung lượng lên đến 8TB, có nhiều không gian cho trò chơi, tệp ảnh và video thô, chương trình thiết kế đồ họa và thậm chí sử dụng trong máy chủ. Nó sử dụng công nghệ bộ nhớ đệm nhiều tầng để tải các chương trình, tệp và các ứng dụng đòi hỏi nhanh hơn nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian hơn để thực sự hoàn thành công việc hoặc chơi trò chơi thay vì ngồi chờ Photoshop hoặc Call of Duty khởi chạy. Seagate cung cấp chương trình khôi phục dữ liệu cho phép bạn tạo các bản sao lưu dựa trên đám mây cho ổ đĩa của mình, bảo vệ dữ liệu cá nhân và công việc của bạn khỏi bị mất ngẫu nhiên hoặc hỏng tệp. Phần mềm mã hóa tích hợp bảo vệ thêm thông tin của bạn khỏi bị truy cập trái phép và trộm cắp.

Ưu điểm:

 • Dung lượng lớn
 • Bảo hành tốt
 • Bảo mật tích hợp

Nhược điểm:

 • Không có giá đỡ hoặc cáp bao gồm

Ổ cứng hiệu suất 3,5 inch Western Digital Black 4TB 3,5 inch


Western Digital là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất trong lĩnh vực lưu trữ trên PC và dòng ổ cứng Black của họ được thiết kế từ đầu cho hiệu suất tốc độ cao. Nó có các kích thước dung lượng từ nhỏ như 500GB cho công việc văn phòng hàng ngày đến 10TB thực sự ấn tượng cho các chuyên gia sáng tạo và game thủ.

Mẫu 6TB có thêm DRAM bộ nhớ đệm để tăng tốc độ đọc và ghi nhanh hơn và tất cả các mẫu đều có bộ xử lý lõi kép để cải thiện hiệu suất và tải bộ đệm. WD cũng sử dụng công nghệ StableTrac độc quyền của họ để ngăn ngừa thiệt hại cho các bộ phận cơ khí có thể gây mất tệp hoặc hỏng dữ liệu. Bạn có thể đọc bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu thêm về ổ cứng WD Black.

Ưu điểm:

 • Tốc độ đọc và ghi nhanh
 • Bảo hành tốt
 • Dung lượng lưu trữ lớn

Nhược điểm:

Đắt tiền ở công suất cao hơn

Read full review: Đánh giá ổ cứng hiệu suất WD Black 4TB

SSD Samsung 860 EVO 2,5 inch


Samsung 860 EVO là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn nâng cấp phiên bản PC của mình bằng ổ SSD, nhưng vẫn cần một giải pháp lưu trữ hợp lý. Bạn có thể lựa chọn dung lượng từ nhỏ như 250GB đến lớn nhất là 4TB để phù hợp với nhu cầu làm việc hoặc giải trí của mình. Nó tương thích với các máy tính chạy hệ điều hành Windows, Apple và Linux, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc gặp bất kỳ sự cố nào khi máy tính của mình nhận ra ổ đĩa mới. Những người sáng tạo nội dung sẽ thích rằng SSD này đã sẵn sàng 4K, giúp bạn dễ dàng quay và chỉnh sửa các tệp UHD thô. Công nghệ V-NAND được cập nhật cho phép 860 EVO đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn gần tám lần so với người tiền nhiệm của nó. Bạn có thể xem bài đánh giá của chúng tôi để tìm hiểu thêm về SSD này.

Ưu điểm:

 • Hoạt động tốt
 • Bộ nhớ đáng tin cậy
 • Tùy chọn kích thước tốt

Nhược điểm:

 • Sử dụng kết nối SATA 3 cũ hơn
 • Đắt tiền ở công suất lớn hơn

Read full review: Đánh giá SSD Samsung 860 EVO 2,5 inch

WD Black 6TB


Cho dù bạn là một game thủ muốn các ứng dụng khởi chạy trong nháy mắt hay một chuyên gia sáng tạo cần truy cập nhanh vào các tệp thô và hoàn thiện, ổ cứng WD Black 6TB đều mang lại. Nó cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến 218MB / s, cho phép bạn chuyển và lưu các tập tin một cách nhanh chóng và dễ dàng. Công nghệ Bộ nhớ đệm Động độc quyền tối ưu hóa các thuật toán bộ nhớ đệm của ổ đĩa trong thời gian thực để giúp ưu tiên các tệp và chương trình được sử dụng nhiều nhất của bạn hơn mọi thứ khác. Western Digital hỗ trợ ổ đĩa này với bảo hành 5 năm bao gồm lỗi cơ khí hoặc bộ DOA.
Ưu điểm:

 • Bảo hành tốt
 • Tốc độ truyền tệp nhanh
 • Dung lượng lưu trữ lớn

Nhược điểm:

 • Đắt tiền

WD Blue 1TB


WD Blue là một lựa chọn thân thiện với ngân sách hơn so với các đối thủ cạnh tranh và những người anh em họ mẫu Black của nó. Tùy chọn 1TB có giá bán lẻ dưới 100 đô la, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo, giá cả phải chăng cho bất kỳ ai xây dựng PC với ngân sách eo hẹp hoặc chỉ không muốn chi tiền cho các tính năng và bộ nhớ mà họ không cần. Nó có công nghệ chống rung tích hợp giúp cách nhiệt các đĩa cứng khỏi va đập và rung lắc, bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi bị mất và hỏng. Bạn có thể tạo một bản sao dựa trên đám mây của ổ đĩa của mình bằng phần mềm Acronis True Image của WD để có thể khôi phục ngay lập tức ổ khởi động hoặc ổ lưu trữ của mình trong trường hợp bị lỗi.

Ưu điểm:

 • Giá tốt
 • Có thể tạo bản sao lưu dựa trên đám mây
 • Năng lực phong phú

Nhược điểm:

 • Sử dụng công nghệ cũ hơn

Seagate 6TB IronWolf Pro v11 6TB


Các doanh nghiệp nhỏ cần ổ cứng có thể xử lý mọi thứ, từ luồng dữ liệu hàng ngày đến lưu trữ cảnh quay CCTV. Seagate Iron Wolf Pro cung cấp sự cân bằng tuyệt vời giữa lưu trữ, hiệu suất và bảo vệ dữ liệu. Với tốc độ đọc / ghi tối đa là 214MB / s và bộ nhớ đệm 256MB, bạn gần như có thể chuyển các tệp quan trọng hoặc truy cập tài liệu ngay lập tức. Với đăng ký khôi phục dữ liệu 2 năm cũng như bảo hành 5 năm, thông tin doanh nghiệp của bạn được bảo vệ tốt để chống lại hành vi trộm cắp, mất mát và tham nhũng. Ổ đĩa được đánh giá là có thể đọc / ghi lên đến 300TB thông tin mỗi năm, có nghĩa là có rất nhiều độ bền và hiệu suất để xử lý bất cứ thứ gì mà doanh nghiệp của bạn có thể ném vào ổ đĩa này.

Ưu điểm:

 • Chương trình khôi phục dữ liệu
 • Bảo hành tốt
 • Hiệu suất tuyệt vời

Nhược điểm:

 • Đắt tiền

Samsung 860 QVO


Đối với bất kỳ ai cần một ổ lưu trữ có thể chịu đựng được thời gian, Samsung 860 QVO là lựa chọn tốt nhất. SSD này là một trong những ổ cứng tốt nhất trên thị trường, cũng như là một trong những ổ cứng có giá cả phải chăng nhất. Bạn có thể chọn kích thước dung lượng từ 1 đến 4TB, cho phép bạn lưu trữ mọi thứ từ bảng tính và tài liệu word đến trò chơi và tệp video 4K một cách dễ dàng. Phần mềm mã hóa AES 256-bit được tích hợp giữ cho dữ liệu cá nhân và công việc của bạn an toàn trước những truy cập và trộm cắp trái phép.

Bộ phần mềm Samsung Magician cũng được bao gồm, cho phép bạn theo dõi hiệu suất, tình trạng ổ đĩa và tốc độ đọc / ghi để phát hiện và giải quyết các vấn đề trước khi chúng gây ra bất kỳ thảm họa nào. Nó tương thích với cả máy tính chạy hệ điều hành Apple và Windows, vì vậy, bất kể nhà hoặc văn phòng của bạn sử dụng gì, sẽ không có bất kỳ sự cố nào xảy ra với việc PC của bạn nhận dạng ổ đĩa.

Ưu điểm:

 • Apple và Windows tương thích
 • Mã hóa tích hợp
 • Phần mềm giám sát bao gồm

Nhược điểm:

 • Đắt hơn các mẫu EVO

SSD Crucial MX500 1TB


Khi ổ cứng thể rắn ngày càng trở nên phổ biến, chúng trở nên có giá cả phải chăng hơn đối với ngày càng nhiều khách hàng và Crucial MX500 là lựa chọn tốt cho những ai muốn nâng cấp phiên bản PC hoặc mua ổ SSD đầu tiên của họ. Bạn có thể chọn dung lượng lưu trữ từ 250GB đến 2TB, làm cho SSD này trở thành một lựa chọn vững chắc cho công việc văn phòng hàng ngày hoặc PC chủ yếu được sử dụng ở nhà. Phần mềm mã hóa tích hợp giữ tất cả thông tin cá nhân của bạn an toàn và công nghệ NAND 3D micromet cho phép truy cập bộ nhớ cache nhanh hơn vào các chương trình và tệp được sử dụng nhiều nhất của bạn.

Do sử dụng công nghệ thể rắn nên ổ này có tốc độ đọc / ghi tối đa là 560MB / s; điều này có nghĩa là bạn gần như có thể truy cập ngay lập tức vào các tệp và chương trình hoặc truyền thông tin từ các thiết bị lưu trữ khác. SSD này đi kèm với hướng dẫn từng bước để cài đặt dễ dàng cũng như phần mềm Acronis True Image để truyền tệp từ ổ khởi động hoặc ổ lưu trữ hiện có.

Ưu điểm:

 • Giá cả phải chăng
 • Mã hóa tích hợp
 • Hướng dẫn cài đặt bao gồm

Nhược điểm:

 • Có thể không tương thích với các máy tính cũ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt khóa quảng cáo để xem