TopList

Top 8 phần mềm chống vi-rút tốt nhất năm 2022

Dưới dây là top 8 những phần mềm chống vi-rút tốt nhất năm 2022

Antivirus Plus 2020 – BitDefender

Được phép của BitDefender
Bitdefender Antivirus Plus 2020 là một lựa chọn nổi bật cho PC của bạn. Nó đi kèm với một loạt các công cụ hoạt động nền để giữ cho bạn an toàn và nó luôn đạt điểm vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh để xác định các vấn đề và khắc phục chúng.

Về mặt chống vi-rút , Bitdefender phát hiện ra các mối đe dọa có thể xảy ra và cập nhật danh sách các mối đe dọa tiềm ẩn để hạn chế khả năng bạn bị nhắm mục tiêu. Phiên bản năm 2020 của Bitdefender Antivirus Plus cũng được bổ sung Advanced Threat Defense, là khả năng phát hiện hành vi để giám sát các ứng dụng đang hoạt động. Và khả năng bảo vệ nhiều lớp ransomware là tốt nhất.

Ngoài ra, nhóm Bitdefender luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 để giúp bạn vượt qua các sự cố liên quan đến phần mềm độc hại. Và vì nó đi kèm với Bitdefender VPN và Bitdefender Safepay trong hộp, bạn sẽ có thể duy trì sự riêng tư của mình và bảo vệ mình khỏi các mối đe dọa tài chính một cách dễ dàng.

Bitdefender plus hỗ trợ tối đa ba thiết bị và có sẵn cho Windows 10 , 8.1, 8 và 7. Thật không may, nó không hỗ trợ macOS , Android hoặc iOS , nhưng các phiên bản khác của sản phẩm Bitdefender có sẵn để hỗ trợ các thiết bị chạy các nền tảng đó.

Read Full Review: Bitdefender Antivirus Free Edition là gì?

Free Antivirus- Avast

Courtesy of Avast
Avast là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lĩnh vực bảo vệ chống vi-rút và có lý do chính đáng. Ứng dụng Avast Free Antivirus là một phần mềm chống vi-rút đầy đủ dịch vụ bảo vệ người dùng khỏi vi-rút, phần mềm độc hại, trojan và các kiểu tấn công khác. Ứng dụng này cũng ít gây ra hoặc không kéo hệ thống và nó bao gồm một số tính năng mà bạn sẽ không tìm thấy trong các ứng dụng chống vi-rút miễn phí khác.

Một trong những tính năng thú vị nhất mà chúng tôi phát hiện ra khi thử nghiệm Avast là Chế độ Không làm phiền (trước đây được gọi là Chế độ chơi game). Tính năng này được thiết kế để ngăn cửa sổ bật lên và các gián đoạn khác trong khi chơi game hoặc phát trực tuyến, để đảm bảo bạn không phải đối mặt với những phiền nhiễu vào thời điểm quan trọng.

Các tính năng đáng chú ý khác là Trình kiểm tra Wi-Fi quét mạng Wi-Fi để tìm hoạt động độc hại, đây là sự bổ sung hoàn hảo cho tính năng quét hành vi mà Avast sử dụng để phát hiện hành vi đáng ngờ có thể xảy ra từ các ứng dụng đã cài đặt và tiện ích mở rộng trình duyệt cảnh báo bạn nếu bạn nhập URL không chính xác hoặc kết thúc trên trang web độc hại khi lướt web.

Avast có sẵn cho Windows 10, 8.1, 8, 7 (SP1 trở lên), Vista và XP (SP3 trở lên); macOS 10.10 (Yosemite) trở lên và Android 4.1 (Jelly Bean, API 16) trở lên. Ứng dụng chống vi-rút cũng có giao diện điều hướng siêu đơn giản, giúp bạn dễ dàng kiểm soát.

Read Full Review: Tại sao Avast Free Antivirus lại hoàn toàn đáng để tải xuống

Windows Defender Security Center

Bộ bảo về Windown
Microsoft Windows Defender Security Center được cài đặt sẵn trên Windows 8.1 và Windows 10, nhưng không giống như các phiên bản trước của Windows Defender, phiên bản mới nhất của phần mềm bảo vệ có đầy đủ tính năng và mạnh mẽ như nhiều dịch vụ miễn phí khác trên thị trường.

Microsoft Windows Defender cung cấp khả năng bảo vệ chống vi-rút dựa trên định nghĩa trong thời gian thực đối với vi-rút, phần mềm độc hại, trojan, ransomware và các mối đe dọa khác, nhưng nó cũng giám sát các thay đổi hành vi trên hệ thống của bạn để sớm loại bỏ các mối đe dọa phần mềm độc hại tiềm ẩn. Ngoài ra, Bộ bảo vệ Windows còn bao gồm tường lửa để bảo vệ hệ thống của bạn, kiểm soát của phụ huynh và quét tìm ổ USB, ổ cứng ngoài và ổ đĩa.

Khả năng sử dụng là một tính năng thú vị khác của Bộ bảo vệ Windows. Giao diện dễ điều hướng làm cho nó đơn giản để sử dụng cho cả những người dùng chưa có kinh nghiệm, nhưng những người dùng cao cấp hơn có thể điều chỉnh khả năng quét chống vi-rút và tường lửa, thậm chí thực hiện các thay đổi ở cấp đăng ký.

Lỗi duy nhất đối với Windows Defender là tần suất mà nó bắt được các kết quả dương tính giả. Windows Defender đã được biết đến với nhãn JavaScript và các mã lập trình khác là độc hại, trong khi trên thực tế, nó không chỉ lành tính mà còn nằm trong hệ thống, vì vậy người dùng có thể cần thận trọng trước khi xóa các tệp bị gắn cờ là độc hại.

Read Full Review: Đánh giá Trung tâm Bảo mật của Bộ bảo vệ Windows

F-Secure Anti-Virus


Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản để sử dụng nhằm cải thiện độ an toàn cho máy tính của mình, F-Secure SAFE là một nơi tốt để bắt đầu. Ứng dụng có giao diện dễ sử dụng và về cơ bản có thể tự cung cấp (nếu đó là sở thích của bạn) sau khi thiết lập.

F-Secure quét máy của bạn để tìm mọi thứ, từ vi-rút đến phần mềm gián điệp và hoàn thành các bản cập nhật tự động đằng sau hậu trường để bạn có thể cập nhật các mối đe dọa mới nhất mà không cần phải tham gia quá nhiều. Tất nhiên, phần mềm này sẽ tự động loại bỏ phần mềm độc hại và theo công ty, sẽ thực hiện tất cả các chức năng của nó mà không làm chậm máy của bạn. Điều này bao gồm bảo vệ tự động khi bạn truy cập trang thanh toán và hệ thống bảo mật gia đình cho phép bạn bao gồm nhiều thiết bị — 3, 5 hoặc 7, tùy thuộc vào gói bạn chọn — và đặt kiểm soát của phụ huynh cho phù hợp với phong cách nuôi dạy con cái của bạn.

F-Secure SAFE cũng khả dụng cho nhiều loại thiết bị, bao gồm: Windows 7 (SP1) trở lên, macOS 10.12 (Sierra) trở lên, iOS 11 trở lên và Android 5.0 trở lên. Thật không may, máy tính bảng dựa trên ARM không được hỗ trợ cho F-Secure SAFE vào thời điểm đó. F-Secure Safe cũng có bản dùng thử miễn phí 30 ngày, cho ba thiết bị, yêu cầu bạn đăng ký với trang web để truy cập bản dùng thử miễn phí (nhưng không yêu cầu thông tin thanh toán).

Kaspersky


Bất chấp những cáo buộc chưa được chứng minh rằng Kaspersky có quan hệ với chính phủ Nga, các sản phẩm bảo mật của Kaspersky là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Để vượt qua các cáo buộc, công ty đã chuyển cơ sở hạ tầng cốt lõi của mình sang Thụy Sĩ, tránh xa mọi loại ảnh hưởng và tiếp tục tập trung vào việc cải thiện các dịch vụ chống vi-rút của mình. Đó có lẽ là một trong những lý do khiến Kaspersky liên tục đạt được điểm số cao nhất trong các thử nghiệm độc lập để chống lại vi rút, phần mềm độc hại, trojan, ransomware và tất cả các mối đe dọa có thể xảy ra khác.

Khi chúng tôi thử nghiệm Kaspersky Total Security, chúng tôi đã không thất vọng. Phần mềm liên tục quét máy của bạn để tìm các mối đe dọa có thể xảy ra và nó hoạt động để ngăn chặn các mối đe dọa ransomware bằng cách xác định các vấn đề và phản hồi tương ứng. Ngoài ra, sản phẩm Total Security còn bao gồm khả năng kiểm soát tuyệt vời của phụ huynh, quản lý mật khẩu, bảo vệ webcam và tường lửa tuyệt vời.

Nếu đó là mức độ bảo vệ nhiều hơn mức bạn nghĩ, phiên bản cơ bản của Kaspersky Anti-Virus được thiết kế để đơn giản hóa, vì vậy bạn có thể đặt nó chạy và để nó hoạt động ở chế độ nền mà không cần nhiều đầu vào trong thời gian dài. Tuy nhiên, để tăng giá tối thiểu, Kaspersky total security cung cấp khả năng bảo vệ trên tối đa 5 thiết bị và nó hỗ trợ Windows 10, 8.7 và 8.1; macOS X 10.12 trở lên, Android 4.0 trở lên và iOS 10.0 trở lên.

Một cạm bẫy đối với Kaspersky là nó có thể tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống, vì vậy hãy lưu ý rằng bạn sẽ cần tối thiểu 1GB RAM và 1,5GB dung lượng lưu trữ trên PC hoặc 2GB RAM và 1,8GB dung lượng lưu trữ trên mac.

Read Full Review: Đánh giá tổng thể về bảo mật của Kaspersky

Norton AntiVirus


Norton AntiVirus của Symantec từ lâu đã là một trong những cái tên đáng chú ý và đáng tin cậy nhất trên thị trường chống virus. Thật vậy, thị phần của nó ngày nay vẫn còn lớn, không có dấu hiệu sẽ sớm chậm lại. Và điều đó, cùng với các tính năng nổi bật, có thể khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn.

Norton Security Premium là phần mềm chống vi-rút cao cấp của Symantec và được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi vi-rút, phần mềm gián điệp, ransomware và các mối đe dọa phần mềm độc hại khác. Ngoài ra, nó còn đi kèm với một công cụ tiện dụng giúp bảo vệ thông tin tài chính của bạn khi bạn nhập thông tin trực tuyến và bao gồm bảo vệ webcam, giám sát Web tối bởi LifeLock và một VPN an toàn.

Security Premium thực hiện tất cả điều này trên tối đa 10 thiết bị và bao gồm 100GB bộ nhớ đám mây an toàn để sao lưu, kiểm soát của phụ huynh, tường lửa và Đảm bảo hoàn tiền 100%. Tuy nhiên, nó đắt hơn một chút so với một số dịch vụ có sẵn từ các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút khác. Nhưng nó hoạt động trên Windows 7 (SP1 trở lên); macOS X, thiết bị Android (bao gồm cả máy tính bảng) và thiết bị iOS.

Tất nhiên, nếu Security Premium quá phong phú so với nhu cầu của bạn, Norton cung cấp một số cấp độ bảo vệ khác, mỗi cấp độ có các tính năng riêng và tất cả đều được hỗ trợ bởi Lời hứa bảo vệ chống vi-rút của Norton.

Read Full Review: Đánh giá Norton Antivirus

McAfee Webosystem


Có rất nhiều tùy chọn trả phí trên thị trường chống vi-rút mà thoạt nghe, có vẻ như giá cả phải chăng. Nhưng khi bạn cân nhắc rằng chi phí của chúng là cho một giấy phép, thì đó có vẻ không phải là lựa chọn tốt nhất.

McAfee, tuy nhiên, là một câu chuyện khác. Khi bạn trả tiền cho McAfee’s Total Protection, bạn có thể phải trả nhiều hơn một chút so với mức chi trả cho các lựa chọn đơn lẻ từ các nhà cung cấp cạnh tranh. Nhưng khi bạn phân bổ chi phí đó trên 10 giấy phép bạn nhận được khi mua, bạn nhanh chóng nhận ra rằng bạn đang trả rất ít cho mỗi đơn vị để có được một tùy chọn mạnh mẽ.

Ngoài ra, giải pháp của McAfee còn bao gồm nhiều tính năng khác nhau để giữ an toàn cho bạn, bao gồm bảo vệ chống vi-rút và phần mềm độc hại. Nó cũng xóa bloatware — hoặc phần mềm không mong muốn thường được cài đặt bởi các nhà cung cấp PC — khỏi máy của bạn và sẽ khóa các tệp của bạn nếu thiết bị bị đánh cắp.

Khi bạn đang lướt Web, một tính năng có tên McAfee Webosystem sẽ phân tích các trang web bạn đang truy cập và cho bạn biết khi nào bạn đang cố gắng truy cập các trang nguy hiểm. Một lợi ích khác: trình quản lý mật khẩu giúp bạn tạo thông tin đăng nhập an toàn và lưu trữ an toàn các thông tin đăng nhập đó trong máy của bạn.

McAfee cũng hoạt động trên nhiều loại thiết bị, bao gồm Microsoft Windows 10, 8.1, 8 và 7 (SP1), macOS X 10.12 trở lên, Android 4.1 trở lên và iOS 10 trở lên.

Read Full Review: Đánh giá của McAfee

ESET Nod32


ESET Nod32 cung cấp một bộ đầy đủ các dịch vụ được thiết kế cho cả gia đình và văn phòng. Phần mềm bảo vệ bạn chống lại một loạt các mối đe dọa, bao gồm vi rút, rootkit, ransomware và spyware, trong số những mối đe dọa khác. Giống như nhiều nền tảng khác trên thị trường, nền tảng ESET Nod32 bao gồm hỗ trợ lừa đảo để ngăn chặn tin tặc có thể truy cập vào dữ liệu của bạn.

Một trong những điểm bán hàng chính của ESET là năng suất. Công ty tuyên bố phần mềm của họ sẽ giữ cho bạn an toàn mà không làm chậm máy tính của bạn hoặc làm bất cứ điều gì có thể khiến máy của bạn khó sử dụng hơn. Và vì nó liên tục phân tích các mối đe dọa phần mềm độc hại trên đám mây từ mọi người trên thế giới bằng cách sử dụng phần mềm của mình, nên có nhiều khả năng nó sẽ tìm thấy các mối đe dọa mới hơn.

Hơn hết, Nod32 là một giải pháp mạnh mẽ cho cả gia đình và văn phòng. Nó hoạt động với Windows 10, 8.1, 8, 7, Vista và Microsoft Home Server 2011 và có 30 ngày dùng thử miễn phí. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu giữ an toàn cho cả máy tính gia đình và máy văn phòng nhỏ, Nod32 có thể là một người chiến thắng.

Read Full Review: Đánh giá chống vi-rút ESET

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button

Adblock Detected

Vui lòng tắt khóa quảng cáo để xem