Võ sĩ dân tộc Dao tỉ thí tay đấm Việt kiều

4 months ago 27

Cuộc so tài giữa võ sĩ người dân tộc Dao Bàn Văn Hoàng và tay đấm Việt kiều Kamil Michal Nguyễn Văn ở hạng 70 kg nam là một trong những trận đấu được chờ đợi nhất MMA Lion Championship 11.

Bàn Văn Hoàng (trái) đối mặt với thách thức lớn mang tên Kamil Michal Nguyễn Văn trong trận tranh đai hạng 70 kg Lion Championship 2023.

Bàn Văn Hoàng (trái) đối mặt với thách thức lớn khi đấu Kamil Michal Nguyễn Văn trong trận tranh đai hạng 70 kg Lion Championship 2023.

Lion Championship 11 (LC11), sự kiện cuối cùng của giải vô địch võ thuật tổng hợp (MMA) chuyên nghiệp Việt Nam 2023 diễn ra vào ngày 9/12 tại Hà Nội. Sự kiện gồm 14 trận đấu, trong đó có 5 trận tranh đai, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn so tài kịch tính.

Ở hạng 70 kg nam, võ sĩ người dân tộc Dao Bàn Văn Hoàng đọ sức với tay đấm Việt kiều Kamil Michal Nguyễn Văn. Văn Hoàng, 20 tuổi, bước vào trận tranh đai với ba chiến thắng knock-out trước Đặng Thắng Nguyên ở LC04, Lê Văn Thế Anh ở LC05 và Nghiêm Tùng Lâm ở LC08. Trong khi đó, Kamil Michal Nguyễn Văn, 40 tuổi, mang trong mình hai dòng máu Việt Nam - Ba Lan được đánh giá là ứng viên nặng ký nhất cho chiếc đai ở hạng 70 kg sau khi Trần Quang Lộc chia tay giải đấu. Kamil từng hai lần lỡ hẹn với danh hiệu vô địch khi để thua Quang Lộc (đều bằng tính điểm) ở chung kết mùa giải 2022 và sự kiện LC06.

Ở hạng 60 kg, đai vô địch của Nguyễn Trần Duy Nhất được quyết định bằng cuộc so tài giữa võ sĩ người Brazil Robson De Oliveira Soares và Bùi Trường Sinh. Sau thắng lợi Submission Phan Huy Hoàng ở LC08, Robson nhảy một mạch lên vị trí số một. Địa chiến là vũ khí lợi hại của Robson De Oliveira khi anh có đai đen tam đẳng bộ môn Nhu thuật Brazil. Trong khi đó, Trường Sinh giành hạng ba sau chiến thắng knock-out Lê Văn Tuần (LC05). Trước đó, ở mùa giải Lion Championship 2022, võ sĩ sinh năm 1998 này đã đi tới vòng tứ kết.

Ở hạng 65 kg, đương kim vô địch Nghiêm Văn Ý sẽ bảo vệ đai trước võ sĩ Brazil Felipe Ventzki Negochadle. Nghiêm Văn Ý, 24 tuổi, từng giành huy chương đồng Wushu Tán Thủ Asiad 2018. Trong khi đó, Felipe Ventzki Negochadle, 26 tuổi, có đai đen Nhu thuật Brazil. Để tiến đến trận tranh đai, Negochadle đã có ba chiến thắng liên tiếp trước Nguyên Phương Nam (LC07), Nguyễn Nguyên Chương (LC09) và Nguyễn Tiến Long (LC10).

Tại hạng 84 kg, đai vô địch được phân định bởi hai võ sĩ gốc tán thủ. Huy chương bạc tán thủ thế giới 2019 Phạm Công Minh sẽ đối đầu kiện tướng tán thủ quốc gia Trần Quốc Toàn. Tại mùa giải năm nay, Công Minh có ba chiến thắng đều bằng knock-out trước Cao Việt Anh (LC06), Hoàng Trần Minh Hiếu (LC09) và Ngô Hồng Giang (LC 10). Trong khi đó, Trần Quốc Toàn cũng có hai chiến thắng knock-out trước Lương Minh Cảnh (Lion Championship 2022) và Phạm Hùng Hải (LC06).

Danh sách các trận đấu sự kiện Lion Championship 11

Buổi tối 20h00:
65 kg nam: Nghiêm Văn Ý vs Felipe Ventzki Negochadle - Tranh đai vô địch
70 kg nam: Bàn Văn Hoàng vs Kamil Michal Nguyễn Văn - Tranh đai vô địch
60 kg nam: Bùi Trường Sinh vs Robson De Oliveira Soares - Tranh đai vô địch
84 kg nam: Trần Quốc Toản vs Phạm Công Minh - Tranh đai vô địch
56 kg nữ: Dương Thị Thanh Bình vs Bianka Balajti - Tranh đai vô địch
56 kg nam: Đỗ Huy Hoàng vs Lê Huy Hoàng
56 kg nam: Phạm Bá Hợi vs Phạm Ngọc Cảnh

Buổi chiều - 14h00:
60 kg nam: Trần Ngọc Lâm vs Dư Văn Thuận
77 kg nam: Lê Trương Quảng Lâm vs Đỗ Thành Chương
56 kg nam: Nguyễn Phú Quý vs Trình Hữu Minh
56 kg nữ: Lê Nguyễn Khánh Linh vs Trần Trà My
65 kg nam: Nguyễn Bá Nhì vs Quàng Văn Minh
65 kg nam: Nguyễn Trung Hải vs Phạm Thanh Ngân

Minh Khang

Read Entire Article